Nghệ An: Ngư dân câu được cá sủ vàng gần 5 kg

Trong lúc đi câu cá ngoài biển, một ngư dân xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc đã câu được một con cá lớn, nghi là cá sủ vàng, nặng gần 5kg.

Người câu được con cá quý hiếm này là anh Hoàng Văn Bắc (44 tuổi) ở xóm 9, xã Nghi Tiến. Anh Bắc kể, chiều ngày 9/11, trong lúc đang câu ở vùng biển gần cảng Nghi Thiết, bất ngờ một con cá lớn dính mồi, phải rất khó khăn anh mới đưa được nó lên thuyền.

Nghệ An: Ngư dân câu được cá sủ vàng gần 5 kg Ảnh 1

Con cá mà anh Bắc câu được có màu vàng lấp lánh, vây cá màu đỏ nhạt, bụng màu trắng, lưng vàng ươm như nghệ. Cá dài 0,75 m, cân nặng gần 5kg. Anh Bắc cho biết: “Ở ngoài biển một số người hỏi mua với giá 2 triệu đồng mà tôi không bán.”

Vì có thời gian đi câu khá lâu nên khi mới đưa được cá lên bờ, anh Bắc khẳng định đây là cá sủ vàng.

Nghệ An: Ngư dân câu được cá sủ vàng gần 5 kg Ảnh 2

Do đi quãng đường xa, nên khi mang cá về đến nhà, sức khỏe của con cá này đã yếu. Nhà không có dụng cụ nào lớn nên anh Bắc đựng cá vào chiếc chậu thường dùng hàng ngày, cá lớn quá, nằm thừa đuôi ra ngoài.

Nghe tin anh Bắc câu được cá sủ vàng, người dân trong xã đổ về xem rất đông, nhiều người đi biển lâu năm đã khẳng định đây đúng là loài cá có tên gọi sủ vàng .

Nghệ An: Ngư dân câu được cá sủ vàng gần 5 kg Ảnh 3

Chia sẻ niềm vui câu được cá quý, anh Bắc nói: “Tôi đã đi biển hàng chục năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên câu được loài cá quý này”.

Được biết, cá sủ vàng còn có tên gọi khác là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá sủ giấy… Cá sủ vàng là loài cá quý hiếm, ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bong bóng của nó còn được sử dụng làm chỉ tự tiêu dùng trong y học. Hiện cá sủ vàng trên thị trường có giá hàng chục triệu đồng/kg.

Huy Thư

TIN MỚI

Tin mới nhất về bão số 8

Tin mới nhất về bão số 8

Đến 4 giờ ngày 25-10, tâm bão số 8 sẽ cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị khoảng 240km về phía Đông.