Nghe âm thanh lạ ở gác mái, cặp đôi lắp camera rồi tá hỏa báo cảnh sát

Nhiều lần nghe thấy tiếng động kỳ lạ trên gác mái, cặp vợ chồng trẻ quyết định lắp camera để kiểm tra và phát hiện ra bí mật động trời.

Sự việc xảy ra tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ. Tháng 7/2017, vợ chồng anh Jerome và vợ là Ashley Kennedy cùng con gái 10 tháng tuổi đã chuyển đến sống tại đây. Họ sống trong ngôi nhà khá cũ, có một bức tường chung với nhà hàng xóm. Tuy nhiên, tại nơi ở mới cặp đôi này gặp phải một chuyện vô cùng đáng sợ.

Vợ chồng Jerome và Ashley Kennedy cùng con gái nhỏ.

Có lần sau khi đặt con gái xuống chiếc cũi trong phòng ngủ, Jerome chợt nghe thấy những tiếng động kỳ lạ. Lắng nghe kỹ hơn, anh nhận ra tiếng động đến từ tầng gác mái nhưng cho rằng đó chỉ là tiếng kêu do mèo hoang hay chuột gây ra nên không để tâm. Tuy nhiên nhiều lần sau đó âm thanh lạ vẫn thường xuyên xuất hiện, có một lần Jerome còn nhìn thấy luồng sáng chiếu qua đường ống trên mái nhà.

Trùng hợp, khoảng thời gian xảy ra sự việc, ngôi nhà bên cạnh đang được cải tạo bởi Robert Havrilla, 69 tuổi, người hàng xóm mà gia đình Kennedy mô tả là “sống ẩn dật” và “keo kiệt”.

Lo lắng có điều bất ổn, anh Jerome quyết định lắp camera giám sát trong nhà để tìm hiểu mọi chuyện. Hóa ra kẻ ẩn nấp bí ẩn không ai khác chính là ông hàng xóm Havrilla. Ông ta thường xuyên trốn trên gác mái và theo dõi cặp vợ chồng. Camera còn ghi lại khoảnh khắc người đàn ông cầm trên tay một chiếc khoan điện.

Hình ảnh của Robert Havrilla được camera ghi lại.

Xem xét kỹ nơi ở, Jerome phát hiện Havrilla đã dựng lên một bức tường tháo gỡ được giữa nhà ông ta với tầng gác mái của nhà anh, nhờ đó Havrilla có thể dễ dàng di chuyển sang gác mái của nhà bên cạnh.

Đôi vợ chồng trẻ còn phát hiện Havrilla khoan nhiều lỗ nhỏ trên bức tường chung này để theo dõi gia đình mình. Ngay sau đó, Jerome đã báo cáo sự việc đến cảnh sát.

Người hàng xóm bị bắt giữ với cáo buộc rình rập và xâm phạm đời tư người khác. “Tôi nghĩ ông ta nên rời khỏi đây một thời gian dài”, Jerome nói.

“Thật đáng sợ khi biết có ai đó theo dõi, thậm chí xâm nhập vào nhà mình. Tôi suy đoán người đàn ông này đang chờ đợi để thực hiện âm mưu gì đó rất khủng khiếp”, luật sư của cặp vợ chồng cho hay.

Ban đầu, Havrilla không chịu nhận tội, trình bày rằng mình chỉ chui vào tầng gác mái của ngôi nhà bên cạnh với lý do bảo trì và cải tạo ngôi nhà, không hề có ý nhìn trộm hay xâm nhập. Tuy nhiên, vợ chồng Jerome – Ashley quyết kiện đến cùng để đòi lại công bằng. Phải đến khi Havrilla bị bắt giữ, gia đình Jerome mới có thể ngủ ngon.

Minh Hoa (t/h)

Đang tải...
Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Cục Thi hành án dân sự Đắk Lắk

Nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Cục Thi hành án dân sự Đắk Lắk

3 bệnh nhân COVID-19 không bệnh lý nền tiên lượng khó qua khỏi

3 bệnh nhân COVID-19 không bệnh lý nền tiên lượng khó qua khỏi

TIN MỚI