Ngày mai (1/8), TP.HCM bắt đầu thu phí ô tô dưới lòng đường

Các tổ chức, cá nhân đỗ xe ô tô phải cài đặt ứng dụng My Parking hoặc gửi 1008 để thanh toán.

Các tổ chức, cá nhân đỗ xe ô tô phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking.

Chiều 31/7, Sở GTVT TP.HCM cho biết, bắt đầu từ ngày mai (1/8) sẽ tổ chức thu phí đậu ô tô dưới lòng đường. Các phương tiện được phép đỗ xe dưới lòng đường có thu phí là xe ô tô đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn. Các tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện nêu trên để đỗ xe phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking. Phí đỗ xe 25.000đ/giờ đầu.

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng My Parking

Người sử dụng vào Google Play (đối với hệ điều hành Android), hoặc App Store (đối với hệ điều hành iOS) để tải và cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt xong, người sử dụng thực hiện đăng ký tài khoản bằng chính số điện thoại của mình để sử dụng.

Hướng dẫn đặt chỗ: Trường hợp 1 (Đặt chỗ và thanh toán trên ứng dụng My Parking): Người điều khiển phương tiện đặt chỗ và thanh toán trên ứng dụng My Parking, người điều khiển phương tiện tìm hiểu thông tin trên trang web https://myparking.vn/ để nắm các các hướng dẫn chi tiết thực hiện.

Việc thanh toán sẽ được thực hiện qua qua Viettel Pay: để đăng ký Viettel Pay người sử dụng có thể bấm *998# (đối với thuê bao Viettel) hoặc ra cửa hàng Viettel để đăng ký (đối với thuê bao ngoài mạng Viettel). Tham khảo chi tiết tại: https://viettelpay.vn/

Trường hợp 2 (Đặt chỗ và thanh toán bằng tin nhắn SMS)

Đối với người điều khiển phương tiện khi có nhu cầu đỗ xe nhưng điện thoại di động không có chức năng sử dụng ứng dụng My Parking, người điều khiển phương tiện khi lái xe vào bãi đỗ sẽ được nhân viên bãi đỗ hỗ trợ người điều khiển phương tiện đăng ký 1 mã đặt chỗ bằng thiết bị của nhân viên bãi đỗ. Sau khi kết thúc việc đỗ xe tại bãi, người điều khiển phương tiện sẽ thanh toán phí đỗ xe bằng hình thức soạn tin nhắn SMS cú pháp “MP PAYxx (mã đặt chỗ)” (xx – là 02 số đầu của số tiền thanh toán, ví dụ 25 là phí thanh toán 25.000VNĐ) và gửi đến đầu số 1008 để thanh toán số tiền phí đỗ xe.

Đang tải...
YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

TIN MỚI

Phòng ngừa viêm gan C có khó?

Phòng ngừa viêm gan C có khó?

Tôi nghe nói viêm gan C rất nguy hiểm, có thể lây bệnh qua cắt tóc. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp tôi rõ hơn về phương...
Xa rồi những tiếng rao…

Xa rồi những tiếng rao…

Nhìn mẹ ngồi lựa mớ xoong nồi, giày dép cũ chẳng còn dùng được nữa để mang đi bán đồng nát, lòng tôi chợt nhớ...