Ngày đầu xét xử gian lận thi cử tại Hòa Bình: Kẻ khóc người cười

Trong ngày đầu diễn ra phiên xét xử gian lận thi cử tại Hòa Bình từng gây rúng động cả nước, khi nhiều bị cáo bật khóc nức nở thì nhiều bị cáo tỏ ra lạc quan và bình tĩnh, thậm chí nở nụ cười khó hiểu.

Hôm nay (11/5), là ngày đầu TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án gian lận thi cử gây rúng động cả nước trong kỳ thi THPT 2017,2018.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ gồm: Nguyễn Quang Vinh (nguyên Trưởng phòng Khảo thí sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình); Đỗ Mạnh Tuấn (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy); Diệp Thị Hồng Liên (nguyên Phó trưởng phòng Khảo thí); Nguyễn Khắc Tuấn (chuyên viên phòng Khảo thí); Khương Ngọc Chất (nguyên Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình); cùng các bị can nguyên là Trưởng phòng giáo dục huyện, giáo viên, Hiệu trưởng một số trường học trên địa bàn.

Riêng bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn còn bị truy tố về tội Nhận hối lộ, bị cáo Hồ Chúc (giáo viên trường THPT Thanh Hà) bị truy tố tội Đưa hối lộ.

Trong vụ án, Nguyễn Quang Vinh được xác định có vai trò chủ mưu. Bị cáo đã bàn bạc, chỉ đạo Đỗ Mạnh Tuấn và đưa chìa khóa phòng chấm thi, tạo điều kiện thuận lợi để các bị cáo Mạnh Tuấn và Khắc Tuấn can thiệp nâng điểm 145 bài thi trắc nghiệm cho 58 thí sinh.

Bị cáo trong phiên xét xử cúi gằm mặt khi thấy ống kính phóng viên.

Bị cáo Bùi Thanh Trà bật khóc khi lực lượng chức năng áp giải đến phiên xét xử.

Chứng kiến người thân có mặt chờ ở ngoài phiên tòa, nhiều bị cáo không kìm nổi nước mắt.

An ninh – Hình sự – Ngày đầu xét xử gian lận thi cử tại Hòa Bình: Kẻ khóc người cười (Hình 10).” src=”https://media1.nguoiduatin.vn/media/nguyen-huu-thang/2020/05/11/stc-43ngay-dau-xet-xu-gian-lan-thi-cu-tai-hoa-binh-ke-khoc-nguoi-cuoi.jpg” width=”450″ height=”300″ /

Tuy nhiên, nhiều bị cáo tỏ ra lạc quan và bình tĩnh.

Thậm chí tươi cười khi nhìn thấy người thân ngoài phiên tòa.

Chiều ngày 11/5, bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn cho biết có mối quan hệ với Nguyễn Quang Vinh trong thời gian dài và đã đặt vấn đề năm nay có một số trường hợp con em trong ngành thi tốt nghiệp THPT, muốn bị cáo nâng, sửa điểm bài thi. (Bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn – áo trắng).

Tuy nhiên, nguyên trưởng phòng Khảo thí sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình khẳng định: “Bị cáo không tạo điều kiện cho các bị cáo, không đưa chìa khóa, không đưa danh sách cũng không nhận bất kỳ danh sách thi sinh nào cần nâng điểm”.

3 Bị cáo Vinh chỉ nhận trách nhiệm là Trưởng Ban thư ký Hội đồng thi đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia. Bị cáo không đồng ý với tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ như cáo buộc của VKS. (Trong ảnh là bị cáo Diệp Thị Hồng Liên áo đen).

8h sáng mai (12/5) phiên tòa sẽ tiếp tục với phần xét hỏi.

Hữu Thắng

Đang tải...
Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Hành khách hoảng loạn chứng kiến xe khách tông chết người rồi chạy trên dải phân cách

Hành khách hoảng loạn chứng kiến xe khách tông chết người rồi chạy trên dải phân cách

TIN MỚI