Ngày đầu trở lại trường, học sinh TP.HCM ‘ngồi chỗ nào ở yên chỗ đó’

Sáng 4/5, khoảng 150.000 học sinh lớp 9, 12 của TP.HCM lần đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài. Học sinh được yêu cầu ‘ngồi chỗ nào ở yên chỗ đó’ để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Từ 6h30, các thầy cô trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) bắt đầu cho học sinh xếp hàng theo ô khoảng cách được vẽ sẵn để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Nhà trường trang bị 5 máy đo thân nhiệt. Lần đầu sử dụng, nhiều thầy cô cũng tỏ ra lúng túng.

Toàn khối 12 của trường có khoảng 600 học sinh. Nhưng trong tuần đầu, trường bố trí học sinh học 3 buổi/tuần, xen kẽ với nhau. Ngày đầu có 300 học sinh đến trường. 100% học sinh, giáo viên của trường đều đeo khẩu trang.

Học sinh xếp hàng theo ô khoảng cách được thầy cô kẻ sẵn. Sau khi đo thân nhiệt, các em lên thẳng lớp học, không la cà hành lang. Học sinh tụm năm tụm ba trò chuyện đều được giáo viên nhắc nhở.

Sau 3 tháng được trở lại trường, Tường Vy, học sinh lớp 12 hồ hởi khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Vy cho biết em cảm thấy an tâm với những biện pháp của trường để phòng chống dịch khi đón học sinh trở lại. Nhưng Vy vẫn chuẩn bị thêm khẩu trang, nước rửa tay, khăn lau để sử dụng, thay đổi trong một buổi học.

Sáng nay, học sinh đến trường chỉ thực hiện khai báo y tế, nghe giáo viên hướng dẫn các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và cách thức triển khai dạy học trong thời gian tới.

Tổng giám thị của trường, cô Trương Thị Trị đi từng lớp nhắc học sinh ngồi đúng theo hình chữ Z. “Cô biết các em lâu ngày được đi học lại rất vui, có nhiều chuyện để nói với bạn nhưng vì sức khỏe của chính mình nên hạn chế nói chuyện, không được tụ tập, ai ngồi chỗ nào ngồi yên chỗ đó”, cô Trị nhắc học sinh.

Cô Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết trong thời gian này, học sinh ngồi trong lớp. Giờ ra chơi các em cũng sinh hoạt trong lớp, hạn chế đi lại trong trường.

Để đảm bảo khoảng cách 1 m giữa, nhà trường chia mỗi lớp ngồi ở 2 phòng độc lập. Mỗi lớp khoảng 20 học sinh. Cứ hai phòng sẽ có một giám thị hành lang để nhắc nhở, quản lý học sinh ngồi đúng vị trí, hỗ trợ giáo viên trong lớp khi giảng dạy.

Cách chia lớp đảm bảo phòng một camera. Giáo viên dạy ở một phòng nhưng hình ảnh, âm thanh sẽ được truyền qua phòng bên cạnh.

Dù hạn chế tương tác với thầy cô khi học, nhưng theo hiệu trưởng nhà trường, đây là biện pháp khả quan nhất trong điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên của trường. Nếu không có camera, trường phải huy động gấp đôi số lượng giáo viên.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết không chỉ trong ngày đầu, mỗi buổi học trường sẽ yêu cầu giáo viên tiết đầu dành ra khoảng 10-15 phút để tuyên truyền công tác phòng dịch, nhắc nhở học sinh ý thức giữ sức khỏe cho mình và bạn bè.

Duy Anh – Minh Nhật

Đang tải...
Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn hổ mang dài hơn 2 m cắn

Người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn hổ mang dài hơn 2 m cắn

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

TIN MỚI

Có tật giật mình!

Có tật giật mình!

Với dáng người nhỏ thó, ốm nhom, nói năng ngập ngừng trước tòa, bị cáo C.V.B (dân tộc Raglai, sinh năm 1998, trú xã...