Ngày đầu cách ly xã hội: Chợ Đà Lạt vắng lặng

Ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội phòng dịch Covid-19, chợ Đà Lạt, đường phố vắng vẻ; các hàng quán, khách sạn đều tự giác đóng cửa không đón khách.

Chợ Đà Lạt ngày 1.4 vắng vẻ hơn thường ngày Ảnh: Lâm Viên

Ngày 1.4, ngày đầu tiên Đà Lạt (Lâm Đồng) thực hiện cách ly xã hội phòng dịch Covid-19 vắng lặng nhiều so với thường ngày; chợ Đà Lạt, các tuyến đường phố, các hàng quán, khách sạn, dịch vụ… đều đóng cửa chấp hành đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Khu Hòa Bình Đà Lạt vắng vẻ Ảnh: Lâm Viên

Chợ Mới Đà Lạt 60% quầy sạp đóng cửa

Dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai vào đến Chợ Đà Lạt không gian thoáng đãng khi hàng chục sạp bán hoa tươi, rau củ Đà Lạt ngưng hoạt động. Khu thương xá Latulip cũng ngưng buôn bán.

Khoảng 60% quầy sạp ở Chợ Mới Đà Lạt đóng cửa Ảnh: Lâm Viên

Khu Thương xá Latulip đóng cửa, vắng vẻ người qua lại Ảnh: Lâm Viên

Tầng trệt chợ Đà Lạt vẫn khá đông người mua sắm các loại thực phẩm tươi sống, nhu yếu phẩm cần thiết. Ban Quản lý chợ đặt nhiều bảng nhắc nhở việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, do đó cả người bán và người mua đều ý thức đeo khẩu trang khi đến chợ.

Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng Ảnh: Lâm Viên

Tầng trệt Chợ Đà Lạt và Chợ Mới Đà Lạt vẫn nhộn nhịp người mua bán, nhưng người dân ý thức đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 Ảnh: Lâm Viên

Tuy nhiên tại tầng 1, khu vực ăn uống vắng hoe du khách. Giữa buổi trưa chỉ có 4 -5 người khách. Bà Lê Thị Phụng, Trưởng ngành hàng ăn Chợ Đà Lạt cho biết thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, tiểu thương ngành hàng ăn uống ý thức chấp hành, mỗi bàn chỉ 2 người ngồi. Tuy nhiên khách rất vắng, có thêm nhiều tiểu thương nộp đơn xin ngưng bán từ ngày 2.4.

Hàng ăn uống chợ Đà Lạt trưa 1.4 chỉ có lác đác vài thực khách Ảnh: Lâm Viên

Bà Phụng cho biết từ ngày 2.4, quầy hàng bán chè, sinh tố của gia đình bà cũng ngưng kinh doanh để phòng dịch Covid-19 Ảnh: Lâm Viên

Tại Chợ Mới Đà Lạt, các quầy thực phẩm tươi sống vẫn khá nhộn nhịp người mua, nhưng ở các tầng trên vắng bóng người mua kẻ bán. Ông Ngô Văn Triệt, Phó Ban quản lý Chợ Mới Đà Lạt cho biết đến trưa 1.4, ở tầng 2 và 3 có đến 60% quầy sạp đóng cửa. Khu ẩm thực chỉ còn vài gian hàng hoạt động nhưng không có khách, từ chiều 1.4 các quầy này cũng đóng cửa.

Khu ẩm thực Chợ Mới Đà Lạt trưa 1.4 Ảnh: Lâm Viên

Đường phố vắng lặng, khách sạn, quán sá đóng cửa

Những tuyến đường phố chính của phố núi Đà Lạt những ngày qua đã vắng xe cộ qua lại, nay thực hiện cách ly toàn xã hội phòng dịch Covid-19 còn vắng hơn.

Các khách sạn tại phố núi Đà Lạt đều tự giác đóng cửa không đón khách để phòng dịch Covid-19 Ảnh: Lâm Viên

Khu Hoà Bình, bến xe buýt Tùng Nghĩa, các con đường Phan Bội Châu, Nguyễn Chí Thanh, Lê Đại Hành… thưa thớt xe cộ qua lại.

Dốc Lê Đại Hành ngay trung tâm Đà Lạt vắng bóng người và xe cộ qua lại Ảnh: Lâm Viên

Dãy quán cà phê dọc bên dốc Lê Đại Hành vốn nhộn nhịp nhưng nay đều đóng cửa. Gần như các quán cà phê, nhà hàng lớn nhỏ đều tự giác đóng cửa, lác đác vài cửa hàng buôn bán nhưng treo bảng thông báo không phục vụ khách tại quán, chỉ bán mang về.

Các quán cà phê dọc đường Lê Đại Hành tự giác đóng cửa Ảnh: Lâm Viên

Thực hiện Công điện số 1847 của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 31.3 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, hầu hết các khách sạn đều tự đóng không đón khách. Thống kê của UBND TP.Đà Lạt đến sáng 1.4, toàn TP.Đà Lạt còn 1.800 khách lưu trú; trong đó, có 280 khách nước ngoài.

Ngoài ra, các cơ sở hiện đang có khách lưu trú đều buộc phải báo cáo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, UBND TP và Công an địa phương để có biện pháp giám sát dịch bệnh; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Người dân dạo công viên Yersin nhưng ý thức đeo khẩu trang và giữ khoàng cách an toàn Ảnh: Lâm Viên

Quanh khu vực hồ Xuân Hương việc tụ tập trên 2 người cũng không còn thấy nhiều, người dân nghiêm túc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m khi dạo công viên hoặc khi ra đường sau khi có Chỉ thị 16 cách ly toàn xã hội phòng dịch Covid-19.

Đang tải...
Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

SIM tứ quý 8 đang dùng vô cớ bị sang tên

SIM tứ quý 8 đang dùng vô cớ bị sang tên

TIN MỚI