Ngân hàng ở Florida đóng tài khoản của ông Trump

Thêm một ngân hàng tại bang Florida, Mỹ, tuyên bố sẽ đóng tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ngân hàng Banks United hôm 21/1 tuyên bố đóng tài khoản của ông Trump. Trước đó, cựu tổng thống Mỹ từng tiết lộ ông có hai tài khoản ngân hàng thuộc Banks United, lần lượt có số tiền là 5,1 triệu USD và 25,2 triệu USD.

“Chúng tôi không còn bất kỳ mối liên hệ tài chính nào với ông ấy nữa”, đại diện của Banks United thông báo, song không tiết lộ nguyên nhân của quyết định này, The Hill đưa tin.

Hồi tuần trước, ngân hàng Professional Bank tại bang Florida cũng tuyên bố “đoạn tuyệt” với ông Trump. Đại diện ngân hàng cho biết họ sẽ không tiến hành hoạt động tài chính nào với cựu tổng thống và các công ty do ông sở hữu.

Ngân hàng ở Florida đóng tài khoản của ông Trump Ảnh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP.

Ngân hàng Signature tại New York và ngân hàng Deutsche Bank cũng đưa ra quyết định tương tự. Như vậy, đã có nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã cắt đứt quan hệ với cựu Tổng thống Trump sau vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội hôm 6/1.

Riêng ngân hàng Signature còn có lập trường mạnh mẽ, chống lại ông Trump và các đồng minh tại quốc hội. Ngân hàng này từng kêu gọi ông Trump từ chức, đồng thời tuyên bố không giao dịch với những nhà lập pháp phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong khi đó, Deutsche Bank đang nỗ lực giải quyết khoản nợ hơn 300 triệu USD, được cho là hệ quả từ những giao dịch với ông Trump. Mối quan hệ giữa ngân hàng này với Trump Organization đang nằm trong tầm ngắm của Tổng chưởng lý New York Letitia James.

Uyên Uyên

Đang tải...
Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

TIN MỚI