Ngắm cây khế cổ 3 tỷ đồng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán

Một cây khế cổ ‘độc – lạ’ được định giá 3 tỷ đồng nhưng chủ nhân để ở vườn chơi chứ không bán, khiến nhiều người tò mò về hình dáng của nó như thế nào mà có giá ‘chát’ như vậy.

Chủ nhân của cây khế cổ là anh Phan Văn Toàn (còn gọi là Toàn “đô la”, ở TP.Việt Trì, Phú Thọ). Anh Toàn là một đại gia chơi cây cảnh nổi tiếng Việt Nam.

Trong giới mê cây cảnh Việt Nam, cái tên Toàn “đô la” được xem là một trong những đại gia chơi “ngông” nhất. Chưa đầy 10 năm, đại gia này đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để…chơi cây.

Cây khế cao khoảng 3m, hoành gốc khoảng 200cm

Mỗi khi nhắc đến vườn cây di sản độc nhất vô nhị ở Việt Nam, những người mê cây cảnh, cũng như những người hiện đang sở hữu cây cảnh quý hiếm không thể không nhắc đến cái tên Toàn “đô la”.

Khu gia trang của ông nằm ngay ở vị trí đắc địa của thành phố Việt Trì, trong đó quy tụ hàng trăm cây cảnh khác nhau, nhiều cây thuộc vào dạng quý hiếm, “có một không hai”, đặc biệt có những cây cảnh giá trị hàng chục tỷ đồng.

Gốc cây to, toàn thân u cục, vỏ nhìn như da voi.

Những cái tên như Phong Vân Thập Toàn, Thiên Long Vũ Hội, Nguyệt Quế Tam Đa Phúc Lộc Thọ, Cặp khế cổ 500 năm… của Toàn Đô la làm mưa làm gió tại các cuộc triển lãm cây cảnh trong và ngoài nước nhiều năm qua.

Với việc sở hữu hàng trăm cây cảnh quý hiếm giá trị đến hàng chục triệu USD, vườn cây của anh Phan Văn Toàn ở Phú Thọ được các tổ chức trong nước công nhận là vườn cây cảnh di sản đầu tiên tại Việt Nam.

Cây khế có 3 cành lớn nhìn khúc khuỷu

Trong bộ siêu tập cây cảnh “độc nhất vô nhị” của vị đại gia này có cây khế có tuổi đời khoảng 400 năm, toàn thân u cục, vỏ nhìn như da voi thu hút nhiều người chiêm ngưỡng.

Toàn thân nổi những u ục, xù xì hoàn toàn tự nhiên chứ con người không thể tác động được

Theo chủ nhân cây khế chia sẻ với báo Dân Việt, “tôi mua cây khế này nhiều năm trước với giá gần 1 tỷ đồng, hiện tác phẩm có giá khoảng 3 tỷ đồng”.

Cây khế có giá khoảng 3 tỷ đồng nhưng anh Toàn để ở vườn chơi chứ không bán. “Những cây già nếu bán đi là mất, rất khó mua lại”, anh Toàn nói.

Trúc Chi (tổng hợp)

Đang tải...
Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Hành khách hoảng loạn chứng kiến xe khách tông chết người rồi chạy trên dải phân cách

Hành khách hoảng loạn chứng kiến xe khách tông chết người rồi chạy trên dải phân cách

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

Thanh niên bị giang hồ ‘bắt cóc’ giữa ban ngày, bạn lao ô tô tới giải cứu

TIN MỚI