Nga tổ chức trọng thể duyệt binh trên không kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít

Đúng 10 giờ sáng 9-5, tức 14 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam, các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức đã được tổ chức tại hơn 40 thành phố trên toàn lãnh thổ Liên bang, trong đó có Moscow.

Do dịch bệnh Covid-19 lan rộng, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tổ chức tại Moscow được rút gọn bằng các khối diễu hành trên không của 75 máy bay quân sự hiện đại của Quân chủng Không quân-vũ trụ Nga trên bầu trời Quảng trường Đỏ. Các khối đội hình máy bay trực thăng quân sự Mi-8, Mi-26, Mi-28N, Mi-35 và Ka-52; máy bay vận tải IL-76, IL-78, An-124; máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không A-50U; máy bay ném bom Tu-22M3, Tu-95SM, Tu-160M; máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-35, Su34, Su-57… và đội hình bay biểu diễn Kỵ sĩ Nga và Chim én đã lần lượt bay qua Quảng trường Đỏ trong vòng 15 phút. Lễ duyệt binh trên không được kết thúc bằng đội hình máy bay cường kích Su-25SM3 với thiết bị thả khói màu tạo hình quốc kỳ Liên bang Nga.

Cùng với duyệt binh, nhiều hoạt động kỷ niệm khác cũng được tổ chức. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới viếng và đặt hoa tại Mộ liệt sĩ vô danh, gần Quảng trường Đỏ. Nhà lãnh đạo nước Nga cũng có bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm…

Phóng viên và cộng tác viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử tổng hợp một số hình ảnh về lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức vừa diễn ra tại Moscow:

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới viếng và đặt hoa tại Mộ liệt sĩ vô danh, gần Quảng trường Đỏ.

Phát biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức, Tổng thống Nga V. Putin nhấn mạnh, ý nghĩa và tinh thần của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại không hề thay đổi theo thời gian. Đó là niềm tự hào của nhân dân Xô viết và Liên bang Nga. Thế hệ những người làm lên chiến thắng lịch sử đã có đóng góp rất nhiều cho lịch sử nhân loại. Họ đã cứu châu Âu, giải phóng nhân loại và điều đó không thể đo đếm hay trả giá bằng tiền bạc. Thời gian không thể làm phai nhạt sự thật hiển nhiên đó. “Chúng tôi tin và biết chắc rằng dân tộc chúng ta sẽ bất khả chiến bại khi đoàn kết bên nhau. Chúc mừng ngày lễ của dân tộc! Ngày lễ của chiến thắng!”, Tổng thống Nga khẳng định.

Đội hình máy bay trực thăng quân sự diễu hành trên bầu trời Moscow.

Dẫn đầu đội hình là khối máy bay trực thăng quân sự Mi-8 và Mi-26.

Máy bay ném bom tầm xa Tu-160 với biệt danh “Thiên nga trắng” tham gia khối diễu hành trên bầu trời Moscow.

Không chỉ Moscow, hoạt động diễu hành trên không còn diễn ra ở hơn 40 thành phố trên toàn nước Nga. Trong ảnh: Lễ duyệt binh trên không tại thành phố Saint Peterburg.

Nhà lãnh đạo nước Nga khẳng định, các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức sẽ được tổ chức trọng thể vào dịp khác sau khi dịch bệnh bị đẩy lùi, trong đó có hoạt động diễu hành Trung đoàn bất tử. Những hoạt động trên nhiều khả năng được tổ chức vào mùa Thu 2020.

TUẤN SƠN – NGỌC HIỀN (tổng hợp)

Đang tải...
Hai người chết trong ôtô

Hai người chết trong ôtô

Việt Nam ghi nhận thêm 17 ca Covid-19 mới

Việt Nam ghi nhận thêm 17 ca Covid-19 mới

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Tàu hỏa đâm ngang hông xe 45 chỗ chở học sinh

Tàu hỏa đâm ngang hông xe 45 chỗ chở học sinh

TIN MỚI

Hai người chết trong ôtô

Hai người chết trong ôtô

Bà Mai và ông Sỹ được phát hiện tử vong trong chiếc Toyota Vios đang nổ máy và đóng kín cửa.