Nga quyết không để thế lực bên ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia

Tổng thống Putin tuyên bố, sự lựa chọn của người dân Nga trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia phải được bảo vệ khỏi mọi nỗ lực can thiệp.

Phát biểu tại cuộc gặp với những người đứng đầu các phái đảng trong Duma Quốc gia Nga, Tổng thống V.Putin nhấn mạnh rằng, cuộc bầu cử quốc hội liên bang có tầm quan trọng đặc biệt đối với đất nước, đối với sự phát triển ổn định, hiệu quả của nhà nước Nga, để giải quyết thành công những nhiệm vụ quan trọng nhất được phản ánh trong các dự án quốc gia.

Tất cả chúng đều phục vụ cho một mục tiêu chính – nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đưa nó lên một tầm cao hơn, khác biệt về cơ bản. Đó là một yêu cầu trực tiếp, là một nhiệm vụ rõ ràng đối với tất cả các cấp chính quyền, người dân không chỉ chờ đợi, mà đòi hỏi một cách chính đáng những kết quả và thay đổi hữu hình, và một trách nhiệm cao, đặc biệt thuộc về các đảng lớn trong Duma.

Tổng thống Nga V.Putin tại cuộc gặp với lãnh đạo các phái đảng trong Duma quốc gia Nga. (Ảnh: Tass)

Theo lời của người đứng đầu nước Nga, điều này rất quan trọng đối với cử tri, chính họ sẽ quyết định kết quả của chiến dịch bầu cử. Chính họ, những công dân Nga, sẽ đưa ra lựa chọn của mình.

“Chúng ta phải bảo vệ sự lựa chọn này khỏi mọi nỗ lực can thiệp từ bên ngoài. Chúng ta không thể và sẽ không để xảy ra bất kỳ đòn giáng nào vào chủ quyền của Nga, vào quyền của người dân chúng ta được làm chủ trên đất của mình. Tôi biết rằng, chúng ta có một cách tiếp cận chung ở đây, một sự đồng thuận về bản chất. Tôi tin rằng, các đồng chí như trước đây, sẽ có một lập trường quốc gia vững chắc, đoàn kết, ở đây” – Tổng thống Putin tuyên bố.

Tổng thống Putin đặc biệt nhấn mạnh rằng, cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia năm 2021 phải được tổ chức công khai, trung thực, xứng đáng, trên cơ sở cạnh tranh cao. Điều này quan trọng đối với các đảng dẫn đầu của Nga, đối với những lực lượng xã hội không có đại diện trong quốc hội, nhưng có kế hoạch tham gia bầu cử.

Theo luật, cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga năm nay sẽ diễn ra vào ngày 19/9./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Đang tải...
Thông tin mới nhất vụ xe Innova đâm ‘điên loạn’ làm 3 người thương vong

Thông tin mới nhất vụ xe Innova đâm ‘điên loạn’ làm 3 người thương vong

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

‘Cò đất’ giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá

‘Cò đất’ giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá

TIN MỚI