‘Ngã ngửa’ với nguyên nhân tuyển nữ Việt Nam bị ‘xù’ nửa tỷ tiền thưởng

Đã trao bảng tượng trưng, song công ty Đ.G không giải ngân 500 triệu đồng như đã hứa thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam trong ngày giành HCV SEA Games 30

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), số tiền thưởng của các đơn vị dành cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sau thành tích đạt HCV tại SEA Games 30 là 22 tỷ đồng, cùng một số hiện vật và dịch vụ riêng.

Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng từ trận chung kết thắng Thái Lan, những khoản thưởng nóng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa được giải ngân hết. Thậm chí có doanh nghiệp được cho là đang cố tình gây khó dễ, và cho biết sẽ không thưởng nếu không được đội tuyển nữ Việt Nam đáp ứng về điều kiện.

Cụ thể, công ty Đ.G từng trao bảng tượng trưng thưởng 500 triệu đồng, nhưng nhất quyết không chịu chuyển tiền như đã hứa vì không được Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam cung cấp danh sách chia thưởng.

Một trợ lý trong Ban huấn luyện cũng cho biết công ty này đã hai lần muốn chuyển khoản, nhưng rồi lại không chuyển bởi họ nói không tin ai cả. Sau đó đại diện của công ty hẹn chiều 10/1 sẽ đến trao tiền, nhưng rồi cũng không đến.

Lãnh đạo của công ty Đ.G cũng phát biểu rằng: “Đội là đội của tuyển quốc gia, nhưng tiền là tiền của tôi, nếu không cho tôi biết mức chia thưởng thì tôi cắt, không trao tiền nữa”.

Nói về điều kiện này, HLV Mai Đức Chung cho biết ông hơi bất ngờ với lời đề nghị này vì danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội. Sau SEA Games 30, Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau.

“Từ trước đến nay, đội nữ khi có thành tích và được tiền thưởng luôn bình bầu theo cách này. Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công. Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả”, ông Mai Đức Chung nói.

Trước cách hành xử không chuyên nghiệp và gây tổn thương tới đội nữ, HLV Mai Đức Chung cho biết đội nữ sẽ không nhận số tiền trên, dù thông tin trao thưởng đã được đăng tải trên báo chí.

“Của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa”, vị thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam nói thêm.

Phương Thảo

Đang tải...
NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Nam nhân viên sân bay mắc COVID-19 đã đi những đâu ở Quảng Ninh?

Nam nhân viên sân bay mắc COVID-19 đã đi những đâu ở Quảng Ninh?

Nhói lòng vợ con dựng lều ngay nghĩa địa làm đám tang chồng

Nhói lòng vợ con dựng lều ngay nghĩa địa làm đám tang chồng

Vụ thi thể phụ nữ trong bao tải nổi trên mặt hồ ở Sơn La: Kết quả khám nghiệm tử thi

Vụ thi thể phụ nữ trong bao tải nổi trên mặt hồ ở Sơn La: Kết quả khám nghiệm tử thi

TIN MỚI