Ngã ngửa vì phát hiện thỏi vàng cả tỷ đồng dưới nền nhà tắm

Khi đào ở khu vực bồn tắm, Dean Materi đột nhiên phát hiện thấy thỏi vàng khối lớn nặng gần 1kg.

Trả lại chủ nhân

Tin tức từ trang tin CBA cho hay, người may mắn nhặt được thỏi vàng trên là anh Alif Babul, một thợ sửa ống nước người Canada. Hôm đó, anh đi cùng Dean Materi – thợ học việc, tới sửa nhà tắm cho khách hàng. Khi đào ở khu vực bồn tắm, Dean Materi đột nhiên phát hiện thấy thỏi vàng khối lớn nặng gần 1kg.

1457487086-4594-thoi-vang2-1457480511

Thỏi vàng mà hai thợ sửa nước nhặt được.

“Tự nhiên tôi phát hiện thấy miếng kim loại sáng màu vàng nằm dưới đất. Ban đầu, tôi còn nghĩ là đồng. Khi dùng xẻng đào lên, nó khá nặng. Nhìn dưới ánh sáng, miếng kim loại đúng là vàng đích thực”, Dean Materi nói.

Được biết, thỏi vàng khối nặng gần 1kg. Phía trên bề mặt có in rõ số seri và dòng chữ 4 số 9. Đây không phải là lần đầu anh Alif Babul phát hiện ra những vật quý. Trước đó, trong một lần sửa chữa ống nước ở Calgary, Canada, anh cũng phát hiện bộ truyện Daredevil bản gốc quý hiếm.

1457487086-9588-thoi-vang1-1457480502

Sau khi phát hiện thỏi vàng, hai người thợ đã trả lại gia chủ.

Dù thỏi vàng trị giá lên tới 50.000 USD nhưng hai người thợ ống nước vẫn quyết định trả lại cho gia chủ. Alif Babul, người từng có kinh nghiệm làm việc 12 năm trong nghề sửa chữa ống nước chia sẻ: “Tôi và vợ đã có cuộc nói chuyện khá dài về việc này. Không rõ đó là điều tốt hay xấu nhưng vợ tôi cũng nghĩ nên trả lại cho chủ nhân đích thực của nó”.

Và quan niệm được vàng là rủi?

Ở nhiều nơi trên thế giới, người ta vẫn giữ quan niệm nhặt được vàng là không may. Vì lẽ đó nên, nhiều người tỏ ra không mấy mặn mà khi nhặt được vàng.

Trước đó, vào cuối năm 2015, một thiếu nữ 16 tuổi đã phát hiện thỏi vàng nặng 500 gram trong khi bơi dưới hồ ở Alpine, Đức.

Trong khi bơi dưới hồ Königssee gần thành phố Berchtesgaden (Đức), thiếu nữ 16 tuổi đã phát hiện thỏi vàng nặng 0.5 kg dưới đáy hồ cách mặt nước khoảng 2m.

Tuy nhiên, sau đó, cô gái đã chuyển thỏi vàng trị giá khoảng 18.000 USD cho cảnh sát địa phương.

Cảnh sát cho biết hiện họ không rõ tại sao thỏi vàng lại ở dưới nước và nó có nguồn gốc từ đâu. Phát xít Đức trước đây từng được cho là giấu vàng ở dưới hồ Königssee, nằm trên đường biên giới với Áo. Quân phát xít đã mang những thùng vàng và thả chúng xuống hồ nhằm tránh bị quân Đồng minh hôi của. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thỏi vàng này không phải được sản xuất trong thời kỳ phát xít.

Đang tải...
NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Nam nhân viên sân bay mắc COVID-19 đã đi những đâu ở Quảng Ninh?

Nam nhân viên sân bay mắc COVID-19 đã đi những đâu ở Quảng Ninh?

Nhói lòng vợ con dựng lều ngay nghĩa địa làm đám tang chồng

Nhói lòng vợ con dựng lều ngay nghĩa địa làm đám tang chồng

Vụ thi thể phụ nữ trong bao tải nổi trên mặt hồ ở Sơn La: Kết quả khám nghiệm tử thi

Vụ thi thể phụ nữ trong bao tải nổi trên mặt hồ ở Sơn La: Kết quả khám nghiệm tử thi

TIN MỚI