Nga không kích dữ dội sở chỉ huy, lãnh đạo quân khủng bố chết như ngả rạ

Các cuộc không kích của Nga đã quét sạch một cơ sở bí mật của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham, nhóm khủng bố thuộc al-Qaeda ở khu vực Greater Idlib.

Nga không kích dữ dội sở chỉ huy, lãnh đạo quân khủng bố chết như ngả rạ Ảnh 1

Cuối ngày 13/2, các cuộc không kích của Nga đã quét sạch một cơ sở bí mật của tổ chức Hay’at Tahrir al-Sham (HTS), một nhóm khủng bố thuộc al-Qaeda ở khu vực Greater Idlib, thuộc khu vực tây bắc Syria.

Ít nhất 3 cuộc không kích đã đánh trúng vào sở chỉ huy của HTS. Sở chỉ huy này nằm ở ngoại ô của Nhà tù Trung tâm, phía tây trung tâm thành phố Idlib.

Một nguồn tin hiện trường nói với Sputnik, HTS từng tổ chức các cuộc họp cấp cao trong trụ sở bí mật này vào những thời điểm ngẫu nhiên. Do đó, quyết định phá hủy hoàn toàn trụ sở đã được Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga nhanh chóng đưa ra.

Nguồn tin giấu tên khác cũng cho biết: “Theo thông tin ban đầu, các tấn công đã khiến một số lãnh đạo của HTS bị giết và bị thương. Số lính canh cũng gặp tổn thất nhân mạng không ít. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa xác định được quốc tịch của họ”.

Cho đến nay, HTS không thừa nhận bất kỳ vụ việc bị tấn công nào.

Nga không kích dữ dội sở chỉ huy, lãnh đạo quân khủng bố chết như ngả rạ Ảnh 2

Máy bay cường kích Sukhoi Su-24 khởi hành từ căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria.

Đây là đợt không kích thứ ba của Nga vào Idlib và vùng nông thôn Syria trong năm 2021. Vào ngày 2/2/2021, các máy bay chiến đấu của Nga cũng đã thực hiện các cuộc không kích vào các vị trí của HTS gần thị trấn Haranabush ở vùng nông thôn thôn phía bắc Idlib. Một ngày sau, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tấn công vào trại huấn luyện của Ajnad al-Kavkaz, thuộc al-Qaeda ở thị trấn Armanaz, phía tây bắc Idlib.

Gần đây, làn sóng không kích của Nga vào Greater Idlib ngày càng đẩy mạnh. Động thái quyết liệt này của Nga nhằm ngăn chặn HTS và các đồng minh của chúng lộng hành. Nhóm khủng bố thường xuyên vi phạm lệnh ngừng bắn ở Greater Idlib. Hơn nữa, các báo cáo gần đây tiết lộ, nhóm này hiện đang âm mưu thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào dân thường ở Nga.

HÒA AN (Theo SF)

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

TIN MỚI