Nga cảnh báo cứng rắn, Thổ Nhĩ Kỳ không dám ‘ho he’ dù ‘con cưng’ bị tấn công 100 lần/ngày

Trong một ngày quân đội Syria tấn công 100 lần. Thế nhưng, Thổ Nhĩ Kỳ án binh bất động, tất cả là do Nga đã phát đi cảnh báo. ‘Cái lừ mắt’ của Nga khiến Thổ Nhĩ Kỳ đừng im nhìn ‘con cưng’ bị tấn công.

“Quả đấm thép” của Quân đội Ả Rập Syria

Ngày thứ tư liên tiếp, quân đội Syria “san phẳng” các vị trí của lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ với hàng trăm cuộc tấn công. Quân đội Syria đã phát động một chiến dịch mạnh mẽ để trấn áp lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Ả Rập Syria đã triển khai các cuộc tấn công liên tiếp suốt 4 ngày qua.

Theo các phương tiện truyền thông Syria, quân đội Syria đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công nhằm vào lính đánh thuê Thổ Nhĩ Kỳ trong 4 ngày qua. Phương tiện tấn công chủ yếu là máy bay không người lái, pháo dã chiến và theo một số phương tiện truyền thông, tên lửa cũng đã được quân đội Syria sử dụng trong cuộc tấn công.

Cuộc tấn công này được quân đội Syria phát động sau khi một nhóm các phiến quân cố gắng xuyên thủng tuyến phòng thủ của Quân đội Ả Rập Syria nhưng bị đánh bại.

Các nguồn tin từ Đài quan sát Syria cho biết, quân đội chính phủ đã tăng cường pháo kích vào “khu vực giảm leo thang” kể từ sáng ngày 8/5. Ít nhất 130 quả rocket và đạn pháo đã bắn trúng các vị trí trên chiến tuyến al-Tuffahiya ở vùng nông thôn phía bắc Latakia, al-Fterah, Sfuhen, al-Bara-Fulaifel và một số địa điểm khác ở Jebel ez-Zawiya, vùng nông thôn Idlib. Hiện tại, chưa có báo cáo về thương vong.

Các nhà hoạt động của Đài quan sát Syria cho biết, sáng sớm hôm thứ Bảy, mọi việc bắt đầu bằng cuộc tấn công tên lửa vào nhóm thánh chiến al-Fatah al-Mubin.

Trong buổi chiều hôm nay (11/5), quân đội Syria đã tấn công khoảng 100 lần vào các vị trí của phiến quân, buộc một phần phiến quân phải rút khỏi vị trí. Điều này cho thấy, Quân đội Syria có thể giải phòng một phần lãnh thổ sau lần ra “quả đấm thép” này.

Mặc dù lính đánh thuê bị tấn công dữ dội nhưng quân đội chính quy của Thổ Nhĩ Kỳ không có bất cứ hành động nào can thiệp. Theo AVP, có vẻ như Nga đã gửi lời cảnh báo cứng rắn khiến Thổ Nhĩ Kỳ đừng im để “con cưng” chịu trận.

Liên tiếp bị tấn công

Hiện tại, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng vô cùng khó khăn. Bản thân quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang trở thành mục tiêu tấn công. Ngày 10/5, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở phía bắc Aleppo. Một vài binh sĩ đã bị thương trong vụ tấn công này.

Các nguồn tin của Đài quan sát Syria đã báo cáo về một vụ nổ trên con đường giữa Kafr Lusin và Bab al-Hawa qua biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Idlib. Một quả bom tự chế đã kích hoạt khi đoàn xe quân sự gồm 7 xe của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đi qua.

Sau vụ nổ, các xe cấp cứu đã được thấy di chuyển tới hiện trường. Họ đã chuyển một số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và những người bị thương khác. Đến hiện tại vẫn chưa có xác nhận về số người thiệt mạng. Ngay sau đó, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức vây ráp khu vực.

Điều đáng chú ý là các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị tấn công bằng bom tự chế và súng chống tăng RPG bởi lực lượng không rõ danh tính.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên bị lực lượng không rõ danh tính tấn công.

Ngày 7/5, các nhà hoạt động của Đài quan sát Syria cho biết, họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn ở thành phố Maarat Misrin, phía bắc Idlib. Vụ nổ xảy ra khi đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ đang đi qua giao lộ Ram Hamdan gần Maarat Misrin. Sau vụ nổ là tiếng súng dữ dội. Xe cứu thương cũng đã ngay lập tức đến hiện trường. Con số thương vong cũng chưa được tiết lộ.

Rạng sáng ngày 3/5, các tay súng chưa xác định danh tính đã tấn công vào căn cứ của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Balyoun thuộc Jabal Al-Zawiyah, phía nam Idlib bằng súng chống tăng RPG. Con số thương vong cũng chưa được báo cáo.

HÒA AN (Theo SF)

Đang tải...
Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

TIN MỚI