Nếu bạn đang sạc iPhone theo cách này, Apple khuyến cáo bạn nên dừng ngay lập tức

Apple cho biết cách người dùng sạc iPhone có thể khiến pin giảm tuổi thọ nhanh hơn đáng kể.

Nhiều người dùng có thói quen cắm sạc điện thoại liên tục dù thiết bị đã đầy 100% pin. Đặc biệt với những ai có thói quen sạc điện thoại qua đêm, mức pin sẽ luôn được duy trì ở ngưỡng 100% liên tục trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, thói quen này lại có tác động xấu đến tuổi thọ pin của smartphone. Điều này có liên quan đến cấu tạo của viên pin lithium-ion được trang bị trên điện thoại.

(Ảnh: PhoneArena)

Theo đó, bất kể người dùng giữ gìn, chăm sóc thiết bị của mình thế nào, nguồn cung cấp năng lượng từ pin cũng bị bào mòn hóa học theo thời gian.

Điều đó cũng được Apple xác nhận. “Táo khuyết” cho biết cách người dùng sạc pin có thể khiến pin giảm tuổi thọ nhanh hơn đáng kể.

“Nếu duy trì trạng thái sạc đầy trong thời gian dài, tuổi thọ của pin có thể bị ảnh hưởng”, Apple khuyến cáo trên trang web của hãng. Điều này đồng nghĩa với việc giữ pin ở mức gần 100% liên tục không tốt cho iPhone.

(Ảnh minh họa: Pocket-lint)

Nhằm đảm bảo rằng người dùng không vô tình làm hỏng thiết bị của mình khi sạc pin qua đêm, Apple đã phát triển một tính năng có tên “Optimized Battery Charging” (Sạc pin được tối ưu hóa), phát hành trên các thiết bị chạy iOS 13. Tính năng này phân tích tần suất người dùng cắm sạc, kiểm soát tốc độ nạp điện khi pin đạt từ mức 80%.

Dẫu vậy, ngay cả khi đã áp dụng biện pháp bảo vệ này, việc cắm điện thoại liên tục khi đã sạc đầy 100% vẫn có thể làm hao mòn pin từ từ.

(Ảnh minh họa: Gear Patrol)

Do đó, nếu người dùng định sạc điện thoại vào giờ đi ngủ, nhà sản xuất khuyên bạn nên rút sạc bất cứ khi nào thức dậy hoặc khi nhận thấy pin đầy.

Có một điều bạn cần nên lưu ý thêm rằng, sạc quá đầy gây hại cho pin của iPhone nhưng nó vẫn tốt hơn việc để máy cạn pin hoàn toàn.

“Sử dụng smartphone cho đến khi cạn pin hoàn toàn không phải là cách dùng đúng đối với pin Lithium-ion hiện nay. Cũng đừng để pin cạn còn gần 0%, điều đó làm cho hiện tượng hao mòn xảy ra nhanh hơn bình thường”, Eric Griffith – biên tập viên của PC Magazine cho biết.

(Ảnh minh họa: HYPER)

Theo các chuyên gia, nếu bạn muốn duy trì tuổi thọ của pin điện thoại, tốt nhất hãy đảm bảo cho máy luôn trong trạng thái hơn 50% dung lượng pin.

“Theo kết quả nghiên cứu của chúng tôi, tuổi thọ pin tăng gấp 4 lần khi giữ ở trạng thái hơn 50% thay vì 100% pin. Nói dễ hiểu hơn, sạc điện thoại nhiều lần trong ngày, không để pin giảm xuống dưới mức 50%, sẽ giúp tăng tuổi thọ pin”, Menno Treffers – người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Wireless Power Consortium, cho biết.

Duy Huỳnh

Đang tải...
Vụ án Trương Châu Hữu Danh: Bắt thêm Kiên Giang, Thanh Nhã, Trung Bảo

Vụ án Trương Châu Hữu Danh: Bắt thêm Kiên Giang, Thanh Nhã, Trung Bảo

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Làm rõ thông tin vợ của kẻ sát hại bé gái khai gian dối để ‘chạy tội’ cho chồng

Làm rõ thông tin vợ của kẻ sát hại bé gái khai gian dối để ‘chạy tội’ cho chồng

TIN MỚI