Netizen xôn xao vì TOP 5 ‘Đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị’ nhầm lẫn kiến thức Lịch sử cơ bản

Bên cạnh sự chú ý dành cho Tân đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị, thí sinh trong top 5 Trần Như Phương vướng phải nhầm lẫn về kiến thức Lịch sử trong phần thi ứng xử cũng khiến dân mạng xôn xao.

Trước đó vào tối 2/5, vòng Chung kết Cuộc thi “Đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị 2021” đã diễn ra với màn trình diễn của 10 thí sinh cuối cùng. Sau các phần thi trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội, thuyết trình với chủ đề du lịch Quảng Trị, phần thi ứng xử… ban giám khảo (bao gồm NSND Lê Khanh, NSND Quang Vinh, Nữ hoàng tài năng Kim Huyền Sâm…) đã chọn ra “Đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2021” là thí sinh có số báo danh 020 Lại Thị Yến Nhi.

(Ảnh: Nguyễn Phúc)

Bên cạnh sự chú ý dành cho Tân đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị, thí sinh trong Top 5 Trần Như Phương vướng phải nhầm lẫn về kiến thức Lịch sử trong phần thi ứng xử cũng khiến dân mạng xôn xao.

Cụ thể, Như Phương (SBD 026) nhận được câu hỏi cho phần thi ứng xử có nội dung: “Trong quá trình tham gia hoạt động tham quan, tìm hiểu về các điểm di tích, danh thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, di tích đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải mang trong mình nỗi đau chia cắt đất nước thành 2 miền Nam – Bắc suốt hơn 20 năm ròng rã. Bạn hãy giới thiệu và quảng bá điểm đến này”.

Như Phương đã trả lời câu hỏi này như sau:“… Di tích đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải không chỉ là một di tích chia cắt 2 miền Bắc – Nam, là nơi vĩ tuyến 18, nơi các thế hệ anh hùng đã ngã xuống để đất nước có thể đứng lên. Khi đến địa điểm này, em cảm thấy mình cần phải đóng góp nhiều hơn nữa để có những quảng bá về di tích đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải đến với mọi người nhiều hơn”.

Thí sinh Trần Như Phương – TOP 5 “Đại sứ du lịch tỉnh Quảng Trị 2021”.

Câu trả lời nhầm lẫn giữa “vĩ tuyến 17” thành “vĩ tuyến 18” của thí sinh Trần Như Phương nhanh chóng trở thành tâm điểm gây tranh cãi trên mạng xã hội. Có người cho rằng cô nàng thiếu kiến thức phổ thông cơ bản, đáng lẽ nên trau dồi thêm rồi hẵng đi thi, cũng có người cho rằng có thể trong lúc hồi hộp nên nữ thí sinh có sự “nhầm nhọt”, không nên chỉ trích cô nặng lời.

– Mình nhớ đây là kiến thức cơ bản trong chương trình học Lịch sử thời phổ thông mà, nhầm lẫn thế này là không chấp nhận được.

– Người đẹp hay đại sứ mà không nắm rõ những điều quá cơ bản thì không ăn thua!

– Người ta nhầm lẫn có thể là do hồi hộp, đi thi ai mà chẳng bị tâm lý. Mọi người chỉ biết chỉ trích thôi, phải thông cảm cho người ta chứ.

Tân Đại sứ du lịch của tỉnh Quảng Trị là Lại Thị Yến Nhi sinh năm 2002, quê ở xã Tân Thành, H.Hướng Hóa, hiện đang học ĐH Greenwich cơ sở ở Đà Nẵng). Yến Nhi có chiều cao 1,7 m, nặng 52 kg, số đo 3 vòng: 84-63-95. Tại phần thi cuối cùng (ứng xử) trước câu hỏi “Bạn sẽ làm gì nếu là “Đại sứ du lịch của tỉnh Quảng Trị” 2021?”, Yến Nhi cho biết sẽ sử dụng hình ảnh của mình để kêu gọi mọi người giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Giữa cơn bão chê bai giọng hát, Chi Pu bất ngờ được khen ứng xử quá khéo léo

15/01/2021

Nhật Linh

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Công an Vĩnh Phúc điều tra thực hư clip ‘nóng’ bị cho là ở quán karaoke Sunny

Công an Vĩnh Phúc điều tra thực hư clip ‘nóng’ bị cho là ở quán karaoke Sunny

TIN MỚI