Ném ma túy vào ô tô người tình: Cuộc gọi bí ẩn giữa bị cáo và cán bộ công an

Bắt đầu phiên sơ thẩm xét xử vụ ném ma túy vào ô tô tình nhân ở TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 10.4, bị chủ tọa thẩm vấn, người phụ nữ ném ma túy vào ô tô người tình một mực khẳng định cáo trạng truy tố không đúng.

“Tất cả do chị Vững chỉ đạo”

Sau khi đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng, Nguyễn Thị Vân (SN 1982, Tây Hồ, Hà Nội) là người đầu tiên được thẩm phán, chủ tọa phiên tòa thẩm vấn.

Khi được hỏi cáo trạng truy tố có đúng không, bị cáo Vân trả lời không đúng. “Tôi không biết gì về ma túy” – Vân nói.

Theo bị cáo Vân, thời điểm khai ở cơ quan điều tra bị hoảng loạn, không biết gì. Người phụ nữ bị cáo buộc ném ma túy vào ô tô của người tình cho biết, việc chị làm đều do có người chỉ.

“Tất cả do chị Vững (Nguyễn Thị Vững – Cán bộ công an) chỉ đạo, tôi không biết gì hết. Chị Vững bảo ra gốc cây có gói màu trắng. Chị Vững nói mọi chuyện chị sẽ chỉ đạo” – Vân nói.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa về lịch trình di chuyển của 2 người mà bà Vững biết hết, Nguyễn Thị Vân nói do bà Vững cho người gọi điện cho anh Nguyễn Văn Thiện (nạn nhân) hẹn khách mua đất nên sẽ biết địa điểm hẹn anh Thiện.

Bị cáo sinh năm 1982 này trình bày bỏ gói màu trắng vào buổi trưa, lúc bỏ chỉ biết bà Vững bảo bỏ gói màu trắng vào xe, bị cáo không biết.

Nguyễn Thị Vững là người được bị cáo Vân nhắc đến rất nhiều tại phiên tòa, và theo bị cáo Vân, tất cả do bà này chỉ đạo.

“Chị Vững chỉ đạo hết, bảo đưa 1 tỷ để chị Vững giúp anh Thiện không đánh đập tôi nữa, mục đích cho đi tù. Tôi chỉ biết bỏ gói màu trắng vào trưa hôm ấy. Trước thời điểm cơ quan giám định gói màu trắng, tôi không biết là ma túy” – bị cáo Vân khai trước tòa.

Tiếp tục trình bày, Vân cho biết quen chị Vững vào tháng 9.2016, sau đó có tâm sự với Vững về việc bị ông Thiện đánh đập.

“Chị Vững bảo chị làm trong ngành biết cách để cho nó đi tù, em phải đưa cho chị 1 tỷ. Mục đích bỏ gói vào xe để anh Thiện không đánh đập tôi nữa, để cho anh Thiện đi tù theo chỉ đạo của chị Vững” – nữ bị cáo trình bày.

Theo bị cáo Vân, sau khi sự việc xảy ra, thấy hối hận vì vẫn còn yêu ông Thiện nên đã chủ động nói với ông Thiện là chị Vững bàn mưu tính kế đưa ông Thiện đi tù.

Người này khai có ghi âm nội dung giữa bà Vững nhận 1 tỷ để lo chỉ đạo vào tháng 3.2017, sau khi sự việc xảy ra. Và bà Vững đe dọa phải đưa cho bà 3 tỷ. “Tôi đã nộp ghi âm cho cơ quan điều tra” – Vân khẳng định.

Vân nói không biết gì và mục đích bỏ gói trắng vào xe để muốn ông Thiện không đánh đập và cho đi tù.

Tại tòa, bị cáo Vân cũng trình bày một thông tin: Tại thời điểm trước khi bỏ gói màu trắng vào xe ong Thiện, bị cáo này đã hối hận và trao đổi với bà Vững rằng không làm nữa nhưng bị bà Vững đe dọa nếu không làm sẽ không yên ổn.

Thẩm vấn bị cáo Vân, chủ tọa phiên tòa gay gắt cho rằng, việc bị cáo Vân nói không biết gói màu trắng là gì là điều không hợp lý.

“Để 1 công dân bị bắt… theo nhận thức của bị cáo thì đó là gì: gói chè, gói hoa, gói gạo à? Lời khai ở cơ quan điều tra bị cáo xác định đó là gói ma túy. Ý thức chủ quan phù hợp với hành vi thực tế, không thể nói không biết. Khai như vậy là quanh co” – chủ tọa phiên tòa phản bác ý kiến của bị cáo.

Những lời khai mâu thuẫn

Một diễn biến khác ở tòa sáng nay, bị cáo Vân cho biết, những nội dung chính cuộc nói chuyện của bị cáo này và bà Vững đã bị cắt đi, chủ yếu nhằm vào sự việc của bị cáo.

“Tôi có bằng chứng chứng minh việc tôi bị cơ quan điều tra yêu cầu đưa đĩa khống, ký tên vào, ngày giờ có. Tôi có tin nhắn chứng minh” – Vân khẳng định. Ngay sau đó, tại tòa, Vân đã nộp những chứng cứ mới của mình.

Trình bày tại tòa, bà Nguyễn Thị Vững – người làm chứng cho biết, những lời nói của Vân trước tòa có cái đúng, có cái không đúng.

“Trong quá trình bị cáo Vân vừa khai chỉ một số thông tin chính xác, còn lại là bịa đặt, tôi có căn cứ bịa đặt, như thế là vu khống tôi” – bà Vững nói.

Tại tòa hôm nay, theo ghi nhận của PV Dân Việt, bà Vững có những lời nói bất nhất với lời khai tại cơ quan điều tra trước đó. Hội đồng xét xử cũng nhận thấy và phản bác với bà này.

Chủ tọa khẳng định, Vững là người báo cho cơ quan công an kiểm tra xe của ông Thiện trước lời khai không biết gì của bà Vững.

Theo đó, bà Vững trả lời nói không báo thông tin cho công an để bắt ông Thiện, không gọi điện cho ai, việc kiểm tra xe ô tô của ông Thiện chỉ là cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất.

Tuy nhiên, khi chủ tọa phiên tòa nói lời khai của bà Vững trước cơ quan điều tra khác, danh sách các cuộc điện thoại bà này thực hiện cũng được cơ quan điều tra thu thập.

Các bằng chứng khẳng định, bà Vững là người báo cho cơ quan công an để kiểm tra xe ông Thiện. Trước diễn biến này, bà Vững im lặng.

Trả lời câu hỏi của tòa, bà Vững cho biết giữa bà và Vân lúc đó chưa phát sinh vấn đề gì, thỉnh thoảng trao đổi mua bán đất.

Về việc bỏ ma túy vào ô tô, bà này nói chỉ biết sau khi Vân gọi lúc bị bắt thì xin cho Vân tại ngoại.

Theo lời khai của Vân trước tòa, Vững còn gọi điện hỏi Vân rằng đã cho lên chưa (ma túy). Bà Vững còn nói đã cho người gọi cho ông Thiện, đúng 8 giờ tối đến nói chuyện giả danh mua đất đai.

“Thời điểm trưa hôm đó tôi chỉ gọi để trao đổi cái gì đó tôi không nhớ. Việc chị Vân bảo tôi chỉ đạo là vu khống. Sau đó chúng tôi vẫn hỏi thăm nhau” – bà Vững nói.

Cũng theo bà Vững, cuộc nói chuyện mà bà Vân nkhai rằng nói với bà 3 tiếng không phải là giọng nói của bà. Tại tòa cũng được nghe vị luật sư công bố đoạn ghi âm cuộc nói chuyện, Vân thì nhận là đúng giọng mình, nhưng vị cán bộ công an Nguyễn Thị Vững nói không nghe rõ và khẳng định không phải.

Đỗ Hiệp – Hiếu Đam

Đang tải...
Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Rò rỉ video 2 sinh viên quan hệ ngay chỗ đông người, xong xuôi còn hồn nhiên ngồi làm bài tập Toán

Rò rỉ video 2 sinh viên quan hệ ngay chỗ đông người, xong xuôi còn hồn nhiên ngồi làm bài tập Toán

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

TIN MỚI