Ném giày trong buổi tiếp xúc cử tri: Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thông tin

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thông tin làm rõ vụ việc một phụ nữ ném giày trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận 2 ngày 20/10.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM vào ngày 20/10, bà Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1990, ngụ đường Bình Trưng, quận 2) đã có hành vi ném giày lên hội trường nhưng không trúng ai.

Tối 22/10, trung tá Lê Văn Tuấn, Trưởng Công an phường Bình Trưng Tây, Q.2, TP.HCM cho biết, mới ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thùy Dương về hành vi ném giày về phía hội trường trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận này.

Theo trung tá Tuấn, bà Dương ném giày không trúng ai nhưng đã có hành vi vi phạm theo nghị định 167 /2013/NĐ-CP về “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình”.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM trong buổi tiếp xúc cử tri Q.2 ngày 20/10/2018. (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

Bên hành lang Quốc hội, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho hay, do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xúc cử tri, nhân dân trước đó về vấn đề Thủ Thiêm nên buổi tiếp xúc cử tri ngày 20/10 nhằm góp ý về nội dung của Quốc hội.

Tuy nhiên, cử tri, nhân dân tiếp tục nêu ý kiến về vấn đề Thủ Thiêm nên các đại biểu Quốc hội, trong đó, có Bí thư Thành ủy vẫn tiếp tục lắng nghe.

Chủ tịch HĐND TP.HCM thông tin thêm, buổi tiếp xúc hôm đó, rất đông người dân, cử tri đăng ký phát biểu ý kiến nên chủ tọa đã phát phiếu số thứ tự để mời nhằm đảm bảo trật tự.

“Trong lúc các cử tri khác đang phát biểu, một nữ cử tri có thể do chưa đến lượt được phát biểu nên đã có những bức xúc và cứ ai đứng lên phát biểu, cô cũng đứng lên la um xùm khiến một số cử tri lớn tuổi phải đề nghị trật tự để phát biểu”, bà Tâm nói.

Theo bà Tâm, không chỉ to tiếng trong hội trường, nữ cử tri này sau đó, còn có hành vi “quá khích” nên nhân viên đã mời ra khỏi Hội trường để đảm bảo cho những người dân khác phát biểu và giữ trật tự.

“Người dân có người này, người kia, đôi lúc họ bức xúc, có lời lẽ nóng nảy, quá khích mình cần bình tĩnh để lắng nghe, chia sẻ. Với cá nhân tôi, trong tất cả các cuộc tiếp xúc cử tri đều cố gắng lắng nghe hết ý kiến của bà con, thậm chí, nếu hết thời gian, bà con nào chưa được phát biểu tôi sẵn sàng gặp riêng để trao đổi”, bà Tâm chia sẻ.

Bà Tâm cho biết đã trao đổi với MTTQ quận 2 cần gặp gỡ riêng nữ cử tri để nêu rõ việc tại sao chưa được mời phát biểu.

Liên quan đến việc xử lý vấn đề Thủ Thiêm, bà Tâm nhấn mạnh, hiện tập thể lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy đang chỉ đạo giải quyết đúng theo tinh thần kết luận của Thanh tra Chính phủ.

“Quan điểm của Ban Thường vụ là cần xây dựng một số phương án để đưa ra thảo luận với người dân nhằm tạo sự đồng thuận chứ không áp đặt.

Chính tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã nói, sẽ đảm bảo quyền lợi cho bà con chứ không áp đặt. Cụ thể, chính quyền thành phố sẽ đưa ra phương án và bà con nêu vấn đề muốn giải quyết như thế nào.

Sau khi bà con nêu ý kiến, chúng tôi sẽ ghi nhận và Thường vụ Thành ủy sẽ nghe với tinh thần tôn trọng ý kiến người dân, bám chắc các quy định pháp luật liên quan còn những vấn đề bà con nêu không đúng quy định pháp luật cần giải thích rõ.

Bà con chịu thiệt thòi bấy lâu nay nên giải quyết cần trên tinh thần thảo luận với người dân rõ ràng”, bà Tâm nêu rõ.

Trong ngày 20/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cam kết sẽ xử lý những cán bộ sai phạm đến vi phạm đất đai ở Thủ Thiêm.

“Trong tháng 11 sẽ làm kiểm điểm những cán bộ sai phạm đến vi phạm đất đai ở Thủ Thiêm. Sau khi kiểm điểm, cán bộ vi phạm mức độ nào sẽ xử lý tới đó. Chúng tôi cam kết những người vi phạm phải bị kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Bí thư Nhân khẳng định.

Đang tải...
Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

Vườn bơ bị hạ độc, chủ vườn ‘cầu cứu’ GĐ Công an Đồng Nai

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

TIN MỚI