Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập?

Vào năm 1798, hoàng đế Napoleon nổi tiếng nước Pháp đưa quân viễn chinh tới Ai Cập. Tại đây, Napoleon đã ngủ một mình bên trong 'Phòng vua' của kim tự tháp Giza. Sáng hôm sau, Napoleon trở ra với gương mặt trắng bệch, thất thần và không bao giờ nói về nó.

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 1

Hoàng đế Napoleon nổi tiếng lịch sử thế giới với tài cầm quân xuất chúng. Ông hoàng nước Pháp này đã dẫn binh chinh chiến nhiều nơi, trong đó có Ai Cập.

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 2

Cụ thể, năm 1798, hoàng đế Napoleon nổi tiếng của Pháp dẫn quân, thực hiện cuộc viễn chinh tới Ai Cập. Cũng trong chuyến hành trình này, hoàng đế Pháp đã có trải nghiệm khó quên khi ngủ một mình bên trong “Phòng vua” (King’s Chamber) của kim tự tháp Giza.

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 3

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 4

Vào sáng hôm sau, đoàn người đi theo Napoleon nhận thấy vị hoàng đế này rời khỏi “Phòng vua” với gương mặt nhợt nhạt, thất thần giống như đã có trải nghiệm đáng sợ vào đêm hôm trước.

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 5

Khi mọi người hỏi, Napoleon không muốn nói bất cứ điều gì về đêm hôm trước. Thậm chí, mọi người càng tò mò hơn khi Napoleon chỉ nói: “Không, không ích gì. Anh sẽ không bao giờ tin tôi”.

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 6

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 7

Đến năm 1930, tác giả người Anh Paul Brunton có trải nghiệm ngủ qua đêm tại “Phòng vua” của kim tự tháp Giza. Về sau, tác giả Brunton đã kể lại những trải nghiệm của bản thân tại “Phòng vua” trong cuốn sách có tựa đề “Một cuộc tìm kiếm ở Ai Cập huyền bí – (A Search In Secret Egypt)”.

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 8

Nội dung cuốn sách kể về việc tác giả Brunton nhìn thấy những hồn ma tại “Phòng vua”. Thêm nữa, cơ thể của ông bị tê liệt không thể cử động hay trải nghiệm hồn lìa khỏi xác… Những trải nghiệm kỳ bí mà tác giả Brunton trải qua khi ngủ qua đêm tại “Phòng vua” của kim tự tháp Giza khiến dư luận vô cùng chú ý.

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 9

Sự việc này khiến nhiều người nhớ đến việc hoàng đế Napoleon cũng từng ngủ tại kim tự tháp này năm xưa. Theo đó, nhiều người tò mò không biết liệu Napoleon có trải qua những điều mà tác giả Brunton nhắc đến hay không.

Napoleon bị 'ma ám' khi qua đêm trong kim tự tháp Ai Cập? Ảnh 10

Bí mật này cho đến nay vẫn chưa được giải đáp vì cho đến lúc chết Napoleon không nói điều gì đã khiến ông sợ hãi sau buổi tối ngủ ở “Phòng vua” của kim tự tháp Giza.

Theo Kiến thức

Đang tải...
Giá hồ tiêu hôm nay 1/7: Tăng mạnh chào tháng 7

Giá hồ tiêu hôm nay 1/7: Tăng mạnh chào tháng 7

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi đột quỵ trong phòng làm việc

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi đột quỵ trong phòng làm việc

Thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk bị bắt: Người bị tống tiền đã làm đơn nghỉ việc

Thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk bị bắt: Người bị tống tiền đã làm đơn nghỉ việc

Sạt lở mỏ khai thác đá quý ở Myanmar: 113 người chết, 200 người bị chôn vùi

Sạt lở mỏ khai thác đá quý ở Myanmar: 113 người chết, 200 người bị chôn vùi

TIN MỚI