Nâng niu vốn quý

Với Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải, tài sản quý giá nhất là người lao động (NLĐ). Đã xem NLĐ là tài sản thì phải làm mọi cách để bảo vệ và chăm sóc họ tốt nhất.

Ông Cù Hoàng Nông, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải, đã khẳng định như vậy tại chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)” do LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM tổ chức mới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý tại đơn vị, ông Nông cho biết nếu ở các DN sản xuất, thứ tự trong mô hình tổ chức sẽ được sắp xếp theo hình tháp từ cao xuống thấp, lần lượt là hội đồng quản trị, ban giám đốc, các cấp quản lý rồi đến NLĐ trực tiếp. Trong khi đó, mô hình tổ chức của Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải lại theo nguyên tắc hình tháp ngược. Trong đó, lực lượng bảo vệ, đội ngũ giám sát đóng vai trò hết sức quan trọng. Với việc sắp xếp như thế, NLĐ hiểu được sự quan trọng của họ trong bộ máy DN. Chính vì áp dụng mô hình này mà quyền lợi của NLĐ đặc biệt được coi trọng trong quá trình đàm phán với khách hàng.

Nâng niu vốn quý Ảnh 1

Ông Cù Hoàng Nông (trái), Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải, được LĐLĐ quận Phú Nhuận biểu dương

Ông Nông nêu ví dụ: Một khách hàng trả 30 triệu đồng/tháng cho 3 vị trí bảo vệ thì trước tiên, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ trừ đi 10% lợi nhuận, còn lại chia đều cho nhân viên. Tuy nhiên, Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải sẽ đàm phán để khách hàng bảo đảm mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng cho nhân viên bảo vệ rồi mới cộng thêm 10% cho đơn vị dịch vụ. Nếu khách hàng không đồng ý thì công ty không hợp tác. Biết được uy tín của Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải cũng như chất lượng dịch vụ nên đa số khách hàng đồng ý phương án này.

Nhiều năm qua, không chỉ bảo đảm thu nhập, Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải còn đối đãi với NLĐ bằng nhiều chính sách nhân văn như: có nơi lưu trú miễn phí cho 700 – 800 NLĐ làm việc ở các mục tiêu xa nhà; tăng thời gian nghỉ thai sản (có hỗ trợ lương) cho lao động nữ; xây dựng quỹ tương trợ nội bộ để hỗ trợ NLĐ khi có khó khăn đột xuất… Với những nỗ lực ấy, ông Nông xứng đáng là 1 trong 5 chủ DN được LĐLĐ quận Phú Nhuận biểu dương trong Tháng Công nhân năm 2020.

Bài và ảnh: Thanh Nga

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/cong-doan/nang-niu-von-quy-20200704211524625.htm

Đang tải...
Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Tìm thấy bằng chứng nCoV bay lơ lửng xa đến 5 mét

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

Thêm hai bệnh nhân nhiễm nCoV tử vong

TIN MỚI