'Nạn nhân' lớn đầu tiên của việc không nâng cấp Windows 10 kịp thời

Tờ báo Handelsblatt đưa tin, các cơ quan chính phủ Đức đang tìm cách bảo mật ít nhất 33.000 máy tính vẫn chạy Windows 7, và phải trả cho Microsoft một khoản phí lớn để kéo dài hỗ trợ bảo mật.

'Nạn nhân' lớn đầu tiên của việc không nâng cấp Windows 10 kịp thời ảnh 1

Chính phủ Đức đang phải đối mặt với một hóa đơn trị giá khoảng 887.000 USD (800.000 euro) vì không nâng cấp lên Windows 10 trước ngày hết hạn hỗ trợ của Windows 7 vào tuần trước.

Tờ báo Handelsblatt của Đức đưa tin, các cơ quan chính phủ Đức đang tìm cách bảo mật ít nhất 33.000 máy tính vẫn chạy Windows 7, liên quan đến việc trả cho Microsoft một khoản phí cho mỗi thiết bị trong một năm để kéo dài hỗ trợ bảo mật.

Microsoft đã kết thúc hỗ trợ Windows 7 vào tuần trước, nhưng hàng triệu máy tính cá nhân (PC) vẫn chạy hệ điều hành này.

Trong khi Microsoft sẽ không phát hànhcác bản cập nhật công cộng và sửa lỗi bảo mật cho Windows 7, các doanh nghiệp không chuyển sang Windows 10 kịp thời có thể trả tiền cho gói Cập nhật bảo mật mở rộng (ESU). Sẽ rất tốn kém nếu ai đó vẫn có hàng ngàn máy chạy Windows 7, giống như chính phủ Đức.

Các bản cập nhật mở rộng cho Windows 7 Enterprise, được sử dụng ở hầu hết các doanh nghiệp lớn, khoảng 25 USD cho mỗi máy và chi phí tăng gấp đôi lên 50 USD cho mỗi thiết bị vào năm 2021 và một lần nữa lên 100 USD vào năm 2022.

Điều đó thậm chí còn tồi tệ hơn đối với người dùng Windows 7 Pro, được sử dụng ở các công ty nhỏ hơn, bắt đầu ở mức 50 USD mỗi máy và nhảy lên 100 USD vào năm 2021 và 200 USD vào năm 2022.

Các chi phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào khối lượng PC được sử dụng tại một doanh nghiệp và một số công ty lớn hơn có thể thương lượng giảm giá cho hàng ngàn máy.

Chính phủ Đức được cho là đang trong quá trình nâng cấp lên Windows 10, nhưng họ đã quản lý để mọi PC được nâng cấp kịp thời.

Handelsblatt cho biết có khoảng 20.000 trong số 85.000 máy trong các văn phòng chính phủ ở Berlin vẫn đang chạy Windows 7.

Microsoft cũng đã bắt đầu sử dụng thông báo toàn màn hình cho người dùng Windows 7, cảnh báo họ rằng hệ điều hành này không còn được hỗ trợ.

Nhà sản xuất phần mềm đã sử dụng các thông báo Windows 7 trong suốt năm 2019, vì vậy mọi người đã có rất nhiều cảnh báo về việc kết thúc hỗ trợ.

Mặc dù vậy, hàng triệu máy vẫn đang chạy Windows 7, do đó, sẽ có nhiều trường hợp doanh nghiệp phải trả số tiền cao để bảo vệ máy tính của họ khỏi virus, ransomware./.

Việt Đức (Vietnam+)

Đang tải...
Đắk Lắk: Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Đắk Lắk: Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Đắk Lắk: Đã xác định được nhân thân thi thể nam thanh niên không nguyên vẹn trong rẫy cà phê

Đắk Lắk: Đã xác định được nhân thân thi thể nam thanh niên không nguyên vẹn trong rẫy cà phê

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Thanh niên nhập ngũ nghi mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính

Thanh niên nhập ngũ nghi mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính

TIN MỚI

Đất sốt chỉ ở miệng ‘cò’

Đất sốt chỉ ở miệng ‘cò’

Bài học qua rất nhiều cơn sốt đất ảo cho thấy nguyên nhân gây sốt thường chỉ xuất phát từ nhóm người môi giới...
Thế giới không thể hiểu Myanmar?

Thế giới không thể hiểu Myanmar?

Cần tính đến tư duy của ban lãnh đạo quân đội Myanmar khi xem xét các giải pháp hóa giải khủng hoảng. Nếu không làm...