Nam thanh niên gây ‘bão mạng’ khi đăng tin tìm người ở ghép với yêu cầu ‘trình độ đại học trở lên’

Đăng tìm bạn ở cùng phòng cho bạn gái với những yêu cầu khắt khe, nam thanh niên đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội, một nam thanh niên tên H.L đã gây chú ý cư dân mạng khi đăng tải bài viết thông báo tìm người ở ghép với bạn gái của mình tại TP.HCM. Anh chàng viết: “Nguyên do là mình chuyển công tác về Hà Nội còn bạn gái mình thì qua Tết năm sau mới về. Để khỏi mất công chuyển nhà nên mình muốn nhờ friendlist tìm giúp 1 bạn nữ có quen biết ở cùng bạn gái mình.

Tiện ích trong nhà: Full nội thất (điều hòa, tủ lạnh, bếp, máy giặt, thang máy…), wc khép kín, nước nóng cả ngày, giá thuê đã bao gồm toàn bộ tiền điện, nước, bột giặt, xà phòng, dầu gội, nước xả, kem đánh răng…, có chỗ để xe…”.

Bài đăng của nam thanh niên gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Tất nhiên, sau những dòng giới thiệu ngắn gọn rất hấp dẫn về tiện ích của căn hộ, anh chàng bắt đầu liệt kê những tiêu chuẩn cần có của người chung phòng với bạn gái: “Sinh năm 1995-2000, có ý thức gọn gàng sạch sẽ, sòng phẳng về tiền bạc, có thể ít về nhà nhưng không được dẫn trai về, tốt nghiệp đại học trở lên”. Người ở ghép cũng sẽ nhận được một số những quyền lợi nhất định như miễn phí toàn bộ tiền điện, nước, bột giặt, dầu gội, kem đánh răng, nước xả…, được bạn gái anh chàng đi chợ, nấu cơm ngon mỗi bữa.

Yêu cầu người ở cùng phải có trình độ đại học trở lên.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu anh chàng không thêm vào bài đăng dòng yêu cầu “có trình độ đại học trở lên”. Tiêu chuẩn này đã khiến cư dân mạng bức xúc. Họ cho rằng anh chàng đang phân biệt đối xử và không tôn trọng người khác.

“Yêu cầu tốt nghiệp đại học là sao? Vậy những ai học cao đẳng hay trung cấp thì không xứng đáng được ở với bạn gái anh à?, một bình luận bày tỏ sự bức xúc.

“Đọc bài tìm bạn ở ghép mà mình cứ tưởng tin tuyển dụng Giám đốc lương 1.000$ hay gì. Phải tuyển dụng trình độ đại học mới đủ trình nói chuyện với bạn gái nó hay sao đó, phòng có mấy triệu mà làm như khách sạn 5 sao”, một tài khoản Facebook chia sẻ.

Thành viên Thảo Nguyễn để lại góp ý: “Anh nói vậy khiến nhiều người tự ái đấy. Quan trọng là nhân cách tốt và có tiền để thuê phòng, chứ tốt nghiệp đại học chưa nói lên điều gì cả anh ạ”.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến đồng cảm với tác giả bài đăng: “Mình thì thấy yêu cầu của bạn ấy không có gì quá đáng cả. Người ta trong tâm lý tìm người ở ghép, cũng muốn tìm người thật thà, sạch sẽ, lịch sự. Giá thuê cũng cao, chắc chắn phải là những người có điều kiện tài chính. Mà những bạn tốt nghiệp đại học trở lên thì xác suất đó lớn hơn là đúng rồi”.

“Mình thấy cái này có gì để chỉ trích đâu nhỉ? Ai thấy hợp thì ở không thì thôi chứ, nhiều người người ta cẩn thận nên cứ “mất lòng trước, được lòng sau”, liệt kê cụ thể ra như thế rồi ai chấp nhận được thì ở, còn lại thì tự lui. Chẳng qua anh này cẩn thận với muốn tìm người ở ghép với bạn gái ngoan 1 chút, kĩ một chút cho yên tâm thôi mà”, một tài khoản bình luận.

Hiện tại, bài viết của nam thanh niên này vẫn nhận được nhiều ý kiến gây tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Phong Vân (tổng hợp)

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Mời thầu dự án khu dân cư 900 tỉ đồng

Đắk Lắk: Mời thầu dự án khu dân cư 900 tỉ đồng

TIN MỚI