Nam sinh phá kỷ lục 21 năm Đường lên đỉnh Olympia suýt bị loại ở cuộc thi tháng

Ở phút cuối của trận đấu, mọi người như nín thở chờ tiếng chuông và câu trả lời của Hải An – thí sinh đang giữ kỷ lục điểm số Khởi động của Đường lên đỉnh Olympia.

Trận thi tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 (phát sóng chiều 13/6) được fanpage chương trình giới thiệu là “trận cầu siêu đỉnh trước thềm Chung kết bảng G”.

Vòng thi với sự tham gia của bốn thí sinh: Nguyễn Nhật Nam (THPT Đống Đa, Hà Nội), Trần Danh Nhân (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương).

4 thí sinh tham gia vòng thi tháng của Đường lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: VTV)

Hải An là gương mặt được khán giả đặt nhiều kỳ vọng bởi trong trận thi tuần, cậu đã xác lập kỷ lục mới trong lịch sử 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia về điểm số ở phần thi Khởi động. Chung cuộc Hải An giành được 410 điểm – tổng điểm cao nhất trong một trận đấu của Olympia 21.

Ở vòng thi tháng chiều nay (13/6), phần thi Khởi động chứng kiến màn thể hiện ấn tượng của các thí sinh. Trong vòng một phút trở lại, Danh Nhân dẫn đầu 110 điểm, Hải An trải qua 13 câu hỏi và được 80 điểm, Nhật Nam có 60 điểm và tạm đứng cuối là Ngọc Dũng với 50 điểm.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm gồm 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: “Xương tay và xương nào là hai thành phần cấu tạo nên xương chi của người?”. Nhật Nam và Ngọc Dũng ghi được điểm với đáp án “Chân”.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn là điền từ còn thiếu trong một đoạn của ca khúc “Bài ca không quên”.

Ngay sau khi có đáp án hàng ngang thứ hai, Danh Nhân nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác “Bóng đá” để củng cố vị trí dẫn đầu với 110 điểm. Hải An và Ngọc Dũng cùng được 80 điểm, Nhật Nam 70 điểm.

Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). (Ảnh cắt từ clip)

Trải qua hai phần thi và chứng kiến phong độ xuất sắc của Danh Nhân, song Hải An vẫn giữ vững tinh thần thi đấu. Hải An tin tưởng vẫn còn cơ hội cải thiện điểm số trong phần thi Tăng tốc và quyết tâm giành được số điểm tối đa 160.

Ở phần thi Tăng tốc, mặc dù Hải An ba lần giành được số điểm cao nhất khi đưa ra đáp án chính xác và nhanh nhất nhưng sau phần thi này, Danh Nhân vẫn tiếp tục ở vị trí dẫn đầu với 230 điểm. Tiếp đến, Hải An 200 điểm, Nhật Nam 120 điểm và Ngọc Dũng 90 điểm.

Phần thi Về đích, Danh Nhân là thí sinh thi đầu tiên, lựa chọn gói câu hỏi 10 – 10 – 10 điểm và ngôi sao hy vọng câu hỏi thứ hai. Nam sinh gốc Cần Thơ đã có phần thi hoàn hảo để về chỗ với 270 điểm.

Là thí sinh thứ hai bước vào thi Về đích, Hải An lựa chọn gói câu hỏi 10 – 20 – 20. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên và câu cuối cùng có lựa chọn ngôi sao hy vọng để về chỗ với 230 điểm, ngang bằng với điểm nhì cao nhất trong vòng thi tháng của quý III. (Điểm nhì cao nhất vòng thi tháng của quý III là 240 điểm thuộc về Cù Đức Hiếu – THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa; và Đỗ Thị Phương Nga, THPT Trần Phú, Lâm Đồng).

Tiếp đến là Nhật Nam đang có 120 điểm, đã lựa chọn gói câu hỏi 20 – 20 – 20 điểm và Ngôi sao hy vọng ngay câu hỏi đầu. Hai câu đầu, lần lượt Danh Nhân, Ngọc Dũng có quyền trả lời và ghi được điểm. Nhật Nam chỉ giành được điểm ở câu cuối cùng, về vị trí với 100 điểm.

Ngọc Dũng là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi Về đích, lựa chọn gói câu hỏi 20 – 30 – 30. Câu hỏi đầu tiên, cậu không có đáp án đúng, Danh Nhân giành được quyền trả lời và ghi thêm điểm.

Hai câu hỏi còn lại trong lượt thi của Ngọc Dũng là cơ hội cuối cùng để Hải An vượt số điểm nhì tháng cao nhất của quý III.

Trần Danh Nhân (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) giành vòng nguyệt quế với 310 điểm.

Ở câu hỏi: Bạn hãy điền bốn chữ “xuân”, “hè”, “thu”, “đông” vào đoạn thơ sau: “… ở giữa mùa … khi nắng hé/ Giữa mùa … khi trời biếc sau mưa/ Giữa mùa … khi gió sáng bay vừa/ Lừa thanh sắc ngẫu nhiên trong áo rộng”. Hải An đưa ra đáp án chính xác “Xuân – Đông – Hè – Thu”.

Kết quả chung cuộc, Trần Danh Nhân (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) giành vòng nguyệt quế với 310 điểm. Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) về nhì với 260 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba, Nguyễn Nhật Nam (THPT Đống Đa, Hà Nội) 110 điểm và Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương) 50 điểm.

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

TIN MỚI