Nam sinh hầu tòa vì đột nhập nhà vệ sinh nữ chụp ảnh

Đột nhập nhà vệ sinh nữ chụp ảnh, nam sinh 25 tuổi ở Singapore phải hầu tòa, đồng thời bị ĐH Quốc gia Singapore đình chỉ học, hoãn tốt nghiệp.

Channel News Asia đưa tin Ryan You Jun Chao, 25 tuổi, hầu tòa hôm 11/12 với hai tội danh xâm phạm người khác và hai tội danh xúc phạm phẩm giá phụ nữ.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, You từng hai lần đột nhập một nhà vệ sinh, chụp trộm ảnh hai phụ nữ vào ngày 14/2 và 5/3. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra ngày 20/1/2020.

Ryan You Jun Chao bị đình chỉ học, hoãn tốt nghiệp và dự tính nhận tội vào phiên tòa tiếp theo. Ảnh: Today.

Đại diện ĐH Quốc gia Singapore cho biết Ryan You Jun Chao đã bị đình chỉ học và hoãn tốt nghiệp. Ngoài ra, You sẽ phải tham gia buổi tư vấn tâm lý và phục hồi bắt buộc. Các biện pháp kỷ luật này được ghi vào hồ sơ giáo dục của sinh viên 25 tuổi.

Đại diện nhà trường nói thêm hai vụ việc xảy ra trước khi trường đưa ra hình phạt nghiêm khắc hơn đối với hành vi tình dục sai trái vào hồi tháng 6.

ĐH Quốc gia Singapore cấm Ryan You Jun Chao tiếp xúc nạn nhân dưới mọi hình thức nhằm bảo vệ họ. Trường cũng kêu gọi các nạn nhân bị quấy rối tình dục báo cáo vụ việc để được giúp đỡ.

“Trường không dung thứ bất cứ hành vi sai trái nào trong khuôn viên trường”, người đại diện cho biết.

Sau sự việc, ĐH Quốc gia Singapore lắp đặt thêm buồng tắm an toàn, khóa phòng vệ sinh, bố trí camera giám sát và có đội tuần tra nhằm đảm bảo tăng cường an ninh trong khu vực trường.

Đồng thời, ngôi trường danh tiếng hàng đầu châu Á này cũng yêu cầu tất cả sinh viên, nhân viên phải hoàn thành khóa học “Văn hóa tôn trọng và đồng thuận” để nâng cao nhận thức, góp phần giải quyết vấn đề tình dục sai trái.

Ryan You Jun Chao không phải sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Singapore có hành vi sàm sỡ, chụp ảnh dưới váy hay quay lén phụ nữ tắm.

Các trường hợp trước bao gồm Terence Siow Kai Yuan, người bị quản chế vì sàm sỡ phụ nữ ở ga tàu điện ngầm, Joel Rocation Ismail bị cáo buộc quay phim bạn học tắm, đang chờ xét xử.

Hành vi tình dục sai trái cũng không chỉ xảy ra ở ĐH Quốc gia Singapore. Hồi tháng 1, một sinh viên ĐH Công nghệ Nanyang lĩnh án tù vì quay lén dưới váy nhiều phụ nữ. Một người khác bị đuổi học vì quay trộm phụ nữ tắm trong khuôn viên trường.

Hồi tháng 10, Brandon Lee Bing Xiang, 26 tuổi, sinh viên ĐH Yale-NUS, hầu tòa vì dùng smartphone quay lén ít nhất 4 nữ sinh. Trước đó, người này bị đình chỉ học.

Một số sinh viên từ trường khác cũng nhận án phạt từ quản chế đến ngồi tù vì hành vi tương tự.

Tại Singapore, hình phạt cho hành vi xâm phạm phẩm giá phụ nữ là ngồi tù nhiều nhất một năm, nộp phạt hoặc cả hai. Trong khi đó, bản án cho tội xâm phạm hình sự lên đến 3 tháng tù, phạt tối đa 1.500 SGD hoặc cả hai.

Nguyễn Sương

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

TIN MỚI

TÔI ĐI TÌM TÔI

TÔI ĐI TÌM TÔI

Tìm trong thanh tứ lan truyền/ Tìm trong ngũ nhạc khắp miền phù sinh/ Tìm trong ngọn gió phiêu linh/ Tìm trong sinh tử thấy...
Chống xói mòn ở vùng biển Miami

Chống xói mòn ở vùng biển Miami

Giới chức thành phố biển Miami, bang Florida (Mỹ) đã triển khai kế hoạch đổ thêm cát cho vùng bờ biển nghỉ dưỡng...
Hai phải

Hai phải

Sông Vĩ nước lên to. Một nhà giàu không may chết đuối. Có kẻ vớt được xác.