Nam sinh giúp cụ ông đẩy xe phế liệu lên dốc nhận ‘mưa’ lời khen từ dân mạng

Cậu học sinh lớp 10 giúp ông lão bó lại lại tay cầm của chiếc xe chở phế liệu bị tuột, phụ đẩy xe qua con dốc dài rồi em mới vào lớp học.

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nam sinh phụ đẩy xe giúp một người nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen cho hành động đẹp của học sinh này.

Chủ nhân bức ảnh, anh Lê Văn Thắng (Cẩm Mỹ, Đồng Nai) cho biết sáng 1/7 anh có việc xuống thị trấn và vô tình bắt gặp cảnh nam sinh đẩy xe phế liệu giúp một ông cụ.

“Đoạn đường nhìn trong ảnh là vậy thôi nhưng thực tế là đoạn dốc. Người kéo là một ông lão chừng 80 – 90 tuổi, phía sau là học sinh còn đang mặc áo đồng phục trường đẩy phụ. Trên xe lỉnh kỉnh đồ đạc, phế liệu, giấy vụn. Thấy hành động đẹp và ý nghĩa nên tôi đã chụp lại và đăng lên mạng xã hội”, anh kể.

Nam sinh phụ giúp đẩy xe nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng. (Ảnh: Lê Văn Thắng).

Qua tìm hiểu, nam sinh trong ảnh là em Hà Ngọc Lương, học sinh lớp 10B10 trường THPT Sông Ray (Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Em cho biết, sự việc diễn ra vào sáng 1/7 trên đường đi học.

“Đang đi bộ đến trường, thấy ông cụ nhiều tuổi đang sửa lại tay lái của chiếc xe chở ve chai nên em dừng lại buộc, cố định lại tay kéo. Sau đó em phụ đẩy xe cho ông một đoạn. Do xe hỏng hóc, việc sửa cũng là tạm thời nên em đẩy từ từ, xe đi cũng chậm. Khi đến cổng trường em liền chào ông rồi vào lớp”, Lương kể lại.

Trên đường Lương có hỏi thăm ông cụ và được biết ông 93 tuổi, chỉ sống một mình, con cái và các cháu đã lớn nhưng không còn quan tâm đến cuộc sống của ông. Hằng ngày ông kiếm sống bằng việc nhặt ve chai ở khắp nơi.

Vì đẩy xe giúp ông lão, sáng hôm đó Lương đến lớp muộn 30 phút. “Em sợ đi học muộn nhưng cảm giác giúp đỡ được một người nào đó làm em thấy rất vui và thoải mái. Đến muộn nhưng em vẫn được vào lớp học và không bị giáo viên trách mắng”, nam sinh chia sẻ.

Em Hà Ngọc Lương – nam sinh giúp đỡ người gặp khó khăn trên đường. (Ảnh: NVCC).

Lương không biết ai là người chụp và đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh đó, cho đến khi bạn bè chia sẻ mới biết. “Em nghĩ việc làm này cũng không có gì to tát nên rất bất ngờ khi thấy mọi người chia sẻ rầm rộ”, Lương tâm sự.

Anh Hoàng Quang Hùng, giáo viên chủ nhiệm nhận xét, Lương ngoan ngoãn, lễ phép với cha mẹ, thầy cô. “Tuy sức học ở mức trung bình nhưng em luôn cố gắng trong học tập, hạnh kiểm học kỳ trước xếp loại Tốt”, anh Hùng chia sẻ.

Hình ảnh vẫn đang nhận nhiều chia sẻ và lời khen ngợi từ dân mạng. Facebooker Nguyễn Hoàng Oanh bình luận: “Không biết anh này có đẹp trai, học giỏi hay không nhưng mà nhìn hành động này thì chắc chắn là người tốt rồi”.

“Hình ảnh đẹp quá! Thật sự những xe chở phế liệu này rất nhiều bụi bẩn, nhưng bạn này vẫn không ngại mà ghé vào phụ giúp người khác. Thật tuyệt vời”, bạn Phan Phương Thảo viết.

“Có bao nhiêu bạn ở đây nhìn thấy ông cụ chở xe phế liệu như vậy mà chịu xông vào giúp đỡ? Việc xấu thì chê, việc tốt thì không chịu công nhận. Thói đời bạc bẽo, đúng là miệng thế gian”, tài khoản Thái Sơn bình luận khi có ý kiến cho rằng nam sinh này “làm màu”.

Huyền Trần

Đang tải...
Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Phát hiện thi thể mẹ cùng con 5 tuổi ôm nhau dưới ao

Phát hiện thi thể mẹ cùng con 5 tuổi ôm nhau dưới ao

TIN MỚI