Nắm đấm đánh vợ – sự bất lực của đàn ông?

Bình luận nhận định trong các vụ xích mích, cãi vã giữa hai vợ chồng, nhiều người cho rằng bạo lực không bao giờ là một cách giải quyết khôn ngoan và không thể biện minh.

Là chàng trai sẽ lập gia đình vào giữa tháng 9 tới, Đồng Tuyên (27 tuổi, nhân viên kinh doanh) tỏ ra khá bức xúc khi xem đoạn video đánh vợ của võ sư Nguyễn Xuân Vinh mới đây.

“Dù vợ có sai hay như thế nào thì đàn ông cũng không được phép đánh đập, chửi bới vì điều đó là hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật”, Tuyên nói.

Dưới góc nhìn đàn ông, anh cho rằng trong gia đình, dù người phụ nữ quá đáng, vô lý tới đâu và hai người không thể tự giải quyết mâu thuẫn thì có thể nhờ tới gia đình hai bên khuyên giải hoặc pháp luật song không bao giờ nên động tới bạo lực.

Tuy nhiên, ngoài Tuyên và những người có cùng quan điểm, vẫn có không ít người cho rằng “phải có gì đó thì chồng mới đánh vợ như thế” hay “không có lửa làm sao có khói”.

“Dù với lý do gì, đánh vợ là điều không thể chấp nhận được”

Bình luận dưới bài đăng của Zing.vn , Phúc Thịnh gọi võ sư Nguyễn Xuân Vinh là “kẻ hèn” khi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ, nhất là khi cô mới sinh, còn đang ôm đứa con nhỏ trên tay.

“Tên này mà võ sư thì sẽ làm hư một thế hệ. Học võ rèn luyện sức khỏe, bảo vệ người yếu, đạo đức nhân cách như vậy thì không có tư cách gì dạy ai”, Phúc Thịnh viết.

Đồng quan điểm, Dinh Duc Trinh cho rằng hành động đánh vợ của Nguyễn Xuân Vinh là “sai quá sai”, dù với lý do gì. Đồng thời, việc phải dùng đến nắm đấm với vợ chứng tỏ sự “bất lực, thua cuộc” của người chồng.

“Đánh vợ dù bất cứ hình thức nào cũng là sai. Thời buổi này không có người yêu hay người vợ nào chấp nhận sự vũ phu hết. Đàn ông là phải có bản lĩnh ngoài đời, là chỗ dựa cho vợ con chứ không phải chỉ biết ăn hiếp đánh đập gia đình”, người này viết.

Võ sư Nguyễn Xuân Vinh “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với vợ dù cô mới sinh và đang ôm con nhỏ. Ảnh cắt từ clip.

Theo Dinh Duc Trinh , dù vợ có sai hay đúng thì là người chồng, người đàn ông luôn phải nói chuyện nhã nhặn, có trước có sau, có đúng có sai.

Thừa nhận bản thân từng rơi vào hoàn cảnh ức chế do phụ nữ đem lại, song Phạm Đức Minh (27 tuổi, Hà Nội) khẳng định bản thân không bao giờ ủng hộ việc sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn, đặc biệt trong gia đình như nam võ sư.

“Mình luôn tự đặt ra giới hạn và cách xử lý cho từng tình huống. Trong đó, chưa có cái giới hạn nào có thêm mục đánh người, mình thường dùng biện pháp không nói chuyện, hoặc tránh gặp mặt thôi”, Minh cho biết.

Mới kết hôn không lâu, Đức Minh nhận định khi vợ chồng mâu thuẫn, người đàn ông nào kiềm chế bản thân tốt, kể cả khi bị chạm tới giới hạn bản thân thì mới là người đáng nể.

Trước những lời giải thích của Nguyễn Xuân Vinh cho rằng chuyện mình đánh vợ “không có gì to tát”, Đồng Tuyên cũng khẳng định: “Chuyện này rất không bình thường và hoàn toàn nghiêm trọng”.

Nguyễn Việt Lượng, công tác tại Kho bạc Nhà nước Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ. Ảnh cắt từ clip.

Chàng trai 27 tuổi và bạn gái cũng thường xuyên cãi vã khi yêu, song cả hai đều ngầm hiểu và tự nhủ không ai có quyền chửi bới, lăng mạ đối phương dù ai sai.

“Trong lúc căng thẳng tốt nhất không nên nói chuyện. Sau đó cả hai ngồi lại phân tích, nói rõ quan điểm bản thân, phải giữ bình tĩnh, những vấn đề nào mà 2 người không thể thống nhất thì sẽ xin ý kiến gia đình, người lớn để phân xử”, Tuyên nói.

Nên dứt khoát với người chồng vũ phu

Bên cạnh việc lên án hành vi bạo lực của võ sư Nguyễn Xuân Vinh, nhiều người cũng cho rằng sự việc lần này như “giọt nước tràn ly”, giúp người vợ nhận ra bản chất vũ phu không thể thay đổi của chồng.

“Hành động đánh vợ của ông Vinh đúng là không thể bào chữa, không thể tha thứ dù xét trên cương vị là một người chồng, người cha hay một võ sư”, Duy Anh (25 tuổi, nhân viên ngân hàng) nhận định.

Chàng trai 25 tuổi cho biết bản thân từng một lần tát người yêu sau khoảng thời gian dồn nén, không kìm chế được vì cô ghen tuông mù quáng, liên tục gây sự vô cớ.

“Hiện, bọn mình đã chia tay. Mình hối hận vì cái tát ấy, vì biết dù cô ấy sai nhưng vẫn có cách giải quyết khác ngoài bạo lực. Đã không còn hiểu được nhau thì nên tìm lối đi khác để tránh tổn thương thêm”, Duy Anh nói.

Nhiều người cho rằng những người vợ bị bạo hành nên tìm cách ly hôn thay vì nhẫn nhịn chịu đựng vì con cái. Ảnh: Insajderi.

Trần Ngọc cũng nhận định tính bạo lực, gia trưởng của Nguyễn Xuân Vinh đã “ngấm vào máu” và trở thành bản chất, khi trước đây đã có không ít lần nam võ sư bạo hành vợ.

“Nghĩ thấy thương chị vợ. Quá dại dột khi đã dứt khỏi tên vũ phu này một lần rồi lại nghe lời đường mật mà mủi lòng quay lại. Hy vọng sau lần này chị nhận ra bản chất của anh ta và dứt khoát lên”, người này bình luận trên một diễn đàn.

Đặt bản thân vào vị trí có con gái bị chồng bạo hành, Đặng Bình ủng hộ việc ly hôn thay vì cố níu giữ tình nghĩa vợ chồng vì con cái.

“Tôi sẽ tạo mọi điều kiện giúp cháu để ly hôn càng sớm càng tốt, tính cách người chồng như vậy thì sẽ vĩnh viễn không thay đổi đâu”, Đặng Bình viết.

Mai An

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đà Lạt: Mắc đèn màu trồng cần sa trong nhà vệ sinh

Đà Lạt: Mắc đèn màu trồng cần sa trong nhà vệ sinh

TIN MỚI

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Bão số 9 tấn công huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió cấp 13, sóng lớn cao từ 5-6 m, khiến nhiều trụ sở...