Nam Anh Kiệt bị cách chức sau vụ đánh gãy răng Chưởng môn Vịnh Xuân quyền

Hôm qua, Liên đoàn Quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái đã thông báo cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Trước đó, ông này đã tấn công Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc Nam Nguyên Khánh ngay tại võ đường.

Nam Anh Kiệt (phải) bên sư phụ Nam Anh.

Đáng lưu ý là thông tin Liên đoàn Quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt, được phát đi từ… võ sư người Canada Pierre Flores.

Tối qua trên trang cá nhân của mình, Flores đã đăng quyết định cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt.

Thông báo nêu rõ của mình: “Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ từ năm 2015, võ sư Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam.

Cách hành xử thiếu khiêm cung trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các môn phái và cá nhân trong giới Võ lâm Đồng đạo. Do đó, Hội đồng Kỷ luật quyết định cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt và yêu cầu ông tuân thủ các hình thức kỷ luật”.

Quyết định cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam đối với Nam Anh Kiệt.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một võ sư trung niên bị đánh tới tấp ngay tại nhà. Nạn nhân sau đó được xác định là võ sư Nam Nguyên Khánh- Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. Còn người đàn ông tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh được cho là võ sư Nam Anh Kiệt- Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam.

Nguyên nhân được cho là hai võ sư có lời qua tiếng lại trên mạng xã hội về việc võ sư Flores nhiều lần đến Hà Nội so tài cao thấp với một số cao thủ trong nước.

Tường thuật lại sự việc, võ sư Nam Nguyên Khánh nói: “Họ kéo đến 5 người vào lúc 8h15 phút ngày 13/7. Khi ấy võ đường của tôi vắng lắm, chẳng có ai, chỉ có mình tôi đang chữa bệnh cho một bác. Thấy họ kéo tới, tôi lịch sự mời ngồi. Họ yêu cầu nói chuyện và hỏi đã chấp nhận đấu thì giờ đấu ở đâu, lúc nào? Tôi bảo, nếu muốn đấu thì đợi 9h, vì lúc này, tôi vẫn đang phải chữa bệnh. Tôi cứ nghĩ nói thế là rõ rồi. Tôi mới cầm điện thoại gọi điện cho học trò tôi 9h tới. Không ngờ đang lúc tôi nói điện thoại thì họ lao vào đánh. Do bị bất ngờ nên tôi chỉ biết chống đỡ và cố gắng không để họ đánh vào chỗ hiểm. Tuy vậy, họ đánh tôi bị choáng váng và gãy một chiếc răng. Hiện tôi đang ở bệnh viện để chữa trị”.

Trong khi đó, trên tài khoản facebook của mình, võ sư Nam Anh Kiệt bày tỏ: “Tôi xin lỗi cộng đồng vì hình ảnh video dạy dỗ thô bạo”. Theo võ sư Nam Anh Kiệt, vụ việc không đơn thuần là một cuộc thách đấu mà còn do võ sư Nam Nguyên Khánh mắc nhiều sai lầm với môn phái nên “đánh vì đạo lý làm người, vì tinh thần tôn sư trọng đạo và sẵn sàng quỳ gối nhận kỷ luật của Hội đồng lãnh đạo môn phái!”.

Sau khi bị cách chức Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, võ sư Nam Anh Kiệt vẫn khẳng định anh không hối hận về vụ việc xảy ra với võ sư Nam Nguyên Khánh nhưng chấp nhận hình phạt của môn phái: “Hành động của tôi gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái, dù là đúng về đạo nghĩa đi nữa. Lỗi của tôi đâu phải là nhỏ. Môn phái có môn quy cũng như gia đình có gia quy”.

Trao đổi với Tiền Phong , võ sư Lê Kim Hòa , Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM cho biết: “Cả hai môn phái, hai võ đường của võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh hiện đều không tham gia Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. Có lẽ đây là các lò võ kiểu gia đình”, ông Hòa khẳng định.

“Các thế hệ trước, những vị tiền bối của Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh có tham gia vào Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM. Nhưng tới thế hệ võ sư Kiệt và Khánh, thì nhiều năm qua, họ không sinh hoạt, không tham gia các kỳ thi lên đai lên đẳng do Liên đoàn tổ chức”.

Theo võ sư Lê Kim Hòa, việc các võ đường, môn phái tham gia vào Liên đoàn võ cổ truyền TP.HCM là tự nguyện. “Với các võ đường tham gia liên đoàn, thì việc thi đấu có các quy định rõ ràng nghiêm ngặt, việc xử sự của võ sư, người đứng đầu môn phái cũng có nguyên tắc. Khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Liên đoàn võ cổ truyền TPHCM không thể xử lý vì hai võ đường này không nằm trong sự quản lý nhân sự cũng như chuyên môn của chúng tôi”, ông Hòa nói.

Trọng Đạt

Đang tải...
Đắk Lắk: Mỏ đá tai tiếng nằm giữa khu dân cư hết hạn khai thác vẫn rầm rập tận thu

Đắk Lắk: Mỏ đá tai tiếng nằm giữa khu dân cư hết hạn khai thác vẫn rầm rập tận thu

Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Bắt ‘Hot girl bún bò Huế’ buôn ma túy

Bắt ‘Hot girl bún bò Huế’ buôn ma túy

Chủ nợ xách xô ‘phân và nhiều thứ’ đến nhà tạt vào người mắc nợ đang bồng con?

Chủ nợ xách xô ‘phân và nhiều thứ’ đến nhà tạt vào người mắc nợ đang bồng con?

TIN MỚI

Tài tử dẫn dắt Miss Universe

Tài tử dẫn dắt Miss Universe

Mario Lopez sẽ cùng Olivia Culpo thay thế Steve Harvey dẫn dắt đêm chung kết mùa giải Miss Universe sắp tới.