Mỹ vừa có động thái tạo sức ảnh hưởng mà không cần dùng tới 1 viên đạn

Mỹ vừa triển khai một loạt máy bay ném bom B-1 Lancer tới Na Uy, mang theo thông điệp rõ ràng của Washington với Nga.

Mỹ vừa có động thái tạo sức ảnh hưởng mà không cần dùng tới 1 viên đạn Ảnh 1

Máy bay ném bom B-1 Lancer

Ngày 23/2, hãng tin Fox News dẫn thông báo từ Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, một loạt máy bay ném bom B-1 Lancer của Mỹ vừa hạ cánh tại Na Uy, tham gia “nhiệm vụ huấn luyện đã được lên kế hoạch từ rất lâu”.

Sự xuất hiện của B-1 Lancer tại Na Uy đánh dấu lần đầu tiên oanh tạc cơ Mỹ hoạt động tại một quốc gia Châu Âu.

“Những hoạt động huấn luyện cùng đồng minh như Na Uy sẽ cho phép chúng tôi nâng cao khả năng phòng vệ, tấn công đồng thời tăng cường sự ổn định trong khu vực” – Tướng Jeff Harrigian, Tư lệnh Không Quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi, thuộc Không lực Mỹ, cho biết.

Dưới con mắt của các chuyên gia quân sự, việc điều động loại máy bay được coi là “xương sống” của lực lượng ném bom tầm xa Không quân Mỹ tới Châu Âu hàm chứa thông điệp rất rõ ràng với nước Nga.

Fox News dẫn lời ông Jerry Hendrix, một chuyên gia quân sự cho biết: “Đây có lẽ là hành động có tính toán, nhằm hậu thuẫn các nước đồng minh đồng thời gây áp lực lên Nga”.

Phóng viên chuyên theo dõi mảng quốc phòng và hàng không, ông David Axe cho rằng, “đây là cách Mỹ gây ảnh hưởng mà không cần dùng đến một viên đạn”.

Theo hãng tin CNN, qua việc điều động các lực lượng quan trọng tới gần Nga, Mỹ có thể phản ứng nhanh hơn trong trường hợp Nga động thủ.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden từng kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin giải quyết một loạt vấn đề mà phía Washington lên án là gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Mỹ.

Một thông báo từ Nhà Trắng thời điểm đó đã thể hiện rõ quan điểm của ông Biden, đó là: “Washington sẽ hành động mạnh mẽ để bảo vệ lợi ích quốc gia trước những động thái có thể làm tổn hại tới Mỹ hoặc các nước đồng minh, từ phía Nga”.

Video cận cảnh hoạt động của máy bay ném bom B-1 Lancer (Theo Kênh Youtube Military Archive):

Trang Trần

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Đắk Lắk: Bắt nhóm nữ 9x đánh bạc có ngoại hình ‘ưa nhìn’

Đắk Lắk: Bắt nhóm nữ 9x đánh bạc có ngoại hình ‘ưa nhìn’

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé’

Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé’

TIN MỚI