Mỹ phát triển phương tiện không người lái có khả năng không chiến

Trang tin quân sự Defense News đăng tải, Không quân Mỹ đang theo đuổi chương trình phát triển nền tảng phóng tên lửa không đối không mới dựa trên phương tiện bay không người lái.

Mỹ phát triển phương tiện không người lái có khả năng không chiến Ảnh 1
Hình ảnh mô phỏng của UAV LongShot .

“Chương trình phát triển UAV LongShot sẽ thay đổi chiến thuật không chiến hiện tại. Sự tham gia của các loại UAV chiến đấu mang tên lửa và hệ thống cảm biến hiện đại sẽ là cánh tay nối dài của phi công; cho phép họ nhận thức tình huống sớm hơn và chủ động ra đòn tấn công trước đối thủ với thiệt hại tối thiểu”, ông Paul Calhoun, Giám đốc chương trình UAV LongShot cho biết. Theo lời ông Paul Calhoun, LongShot có khả năng phá vỡ các quy tắc không chiến truyền thống khi tầm bắn của tên lửa được mang ra xa khỏi máy bay mẹ với sự hỗ trợ của UAV.

Theo đánh giá của DARPA, với việc đưa tên lửa không đối không lên UAV không chỉ tăng khả năng tiêu diệt máy bay quân sự của đối phương nhờ việc có thể tiếp cận gần hơn với mục tiêu, mà còn giảm nguy cơ thiệt hại về phi công, khi nhiệm vụ của họ chỉ đơn giản là tìm kiếm, phát hiện mục tiêu và ra lệnh cho UAV tiếp cận tiêu diệt. Hiệu quả của UAV LongShot là rất đáng kể, nhất là trong bối cảnh các tổ hợp tên lửa phòng không ngày càng có tầm bắn xa, chính xác hơn để đối phó với các mục tiêu trên không.

Hiện tại, các thông tin liên quan tới chương trình UAV LongShot chưa được công bố cụ thể. Tuy nhiên, nó là một phần trong chương trình chiến tranh tương lai của Mỹ với việc sử dụng các máy bay người lái là trung tâm chỉ huy các đơn vị UAV. Lục quân Mỹ hiện đang phát triển các UAV có thể tích hợp vào hệ thống chiến đấu của máy bay trực thăng tấn công AH-64E Guardian giúp mở rộng phạm vi tác chiến và khả năng chiến đấu tổng thể.

Theo Tuấn Sơn/Quân đội Nhân dân

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

TIN MỚI