Mỹ: Lấy hàng chục nghìn chai thuốc tẩy để bán làm thuốc trị Covid-19

Để kiếm tiền, 4 người trong một gia đình ở Mỹ đã lấy thuốc tẩy công nghiệp để bán làm thuốc trị Covid-19. Họ đã bán được hàng chục nghìn chai trên khắp nước Mỹ và thu về hơn 1 triệu USD.

4 người trong một gia đình ở Mỹ đã lấy thuốc tẩy công nghiệp để bán làm thuốc trị Covid-19 cho mọi người /// Ảnh: Shutterstock

4 người trong một gia đình ở Mỹ đã lấy thuốc tẩy công nghiệp để bán làm thuốc trị Covid-19 cho mọi ngườiẢnh: Shutterstock

Ông Mark Grenon, 62 tuổi, và 3 con trai là Jonathan, Jordan và Joseph ở bang Florida (Mỹ) đã bị bắt vì tội quảng cáo và bán các chai thuốc tẩy công nghiệp để trị Covid-19. Khi quảng cáo, họ đã mô tả về những điều không có thật về thuốc, theo Oddity Central.

Theo đó, họ khẳng định thuốc có khả năng ngăn ngừa và chữa khỏi Covid-19 cũng như nhiều bệnh khác như ung thư , Alzheimer , tiểu đường, HIV/AIDS, sốt rét, và thậm chí cả chứng tự kỷ . Họ gọi đây là dung dịch chất khoáng thần kỳ. Nhưng thật tế, đó là một chất tẩy trắng dùng trong công nghiệp.

Dung dịch đó là clo dioxide, một chất tẩy mạnh thường được dùng để xử lý nước công nghiệp hoặc tẩy trắng trong công nghiệp dệt, sản xuất bột giấy và giấy, các công tố viên cho biết.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo thứ được quảng cáo là dung dịch chất khoáng thần kỳ dù đã được pha chế nhưng không khác gì thuốc tẩy. Uống vào cơ thể có thể dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như nôn mửa, tiêu chảy, huyết áp tụt thấp đến mức đe dọa tính mạng.

Cáo trạng cho biết gia đình ông Jonathan Grenon sản xuất thuốc tại một nhà kho ở thành phố Bradenton, bang Florida (Mỹ). Họ đã bán được hàng chục nghìn chai trên khắp nước Mỹ và đã thu về hơn 1 triệu USD.

Tại nhà kho này, cảnh sát đã thu giữ hàng chục thùng hóa chất màu xanh chứa khoảng 4,5 tấn bột natri clorit và một số vật liệu khác để sản xuất thuốc. Ông Mark và Joseph vẫn đang trốn ở Colombia, trong khi 2 người con khác là Jonathan và Jordan đã bị bắt. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, theo Oddity Central.

Đang tải...
Bắt tạm giam nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học ở Gia Lai

Bắt tạm giam nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học ở Gia Lai

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Đi mát-xa, bị vi khuẩn não mô cầu chui vào ‘cậu nhỏ’

Đi mát-xa, bị vi khuẩn não mô cầu chui vào ‘cậu nhỏ’

Chiều 11/5: Thêm 30 ca Covid-19

Chiều 11/5: Thêm 30 ca Covid-19

TIN MỚI

Chiều 11/5: Thêm 30 ca Covid-19

Chiều 11/5: Thêm 30 ca Covid-19

Bộ Y tế chiều 11/5 ghi nhận 30 ca dương tính nCoV, trong đó 27 ca trong nước và 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.