Muốn trở nên thành công, ta nên học cách ‘bỏ ngoài tai’ những lời đánh giá của người khác

Trên con đường thành công, người giàu họ sẽ chỉ chú tâm vào việc bản thân muốn gì còn người nghèo lại mãi chăm chăm để ý người khác nghĩ gì.

Trong cuộc sống, có hai thứ trên đời mà nhiều người không muốn chia sẻ cho người khác chính là tiền và kinh nghiệm. Muốn vay được tiền đã khó thì vay kinh nghiệm của người khác lại càng khó hơn.

Hãy học cách bỏ ngoài ta những lời nói xấu

Việc vay tiền thì có thể giải quyết được vấn đề trước mắt nhưng kinh nghiệm lại giúp chúng ta giải quyết được vô số khó khăn trong cuộc sống này. Giá trị kinh nghiệm luôn đắt giá hơn tiền bạc – bởi nếu có được bí quyết thành công thì chúng ta không chỉ kiếm được tiền mà sẽ kiếm ra được rất nhiều tiền.

Đối với người giàu, họ sẽ không e ngại chuyện người khác nói gì mà họ vững tin vào năng lực của bản thân mình. Còn đối với người nghèo họ đôi khi lại không can đảm để lập nghiệp bởi họ thường quá quan tâm đến lời mà người khác nói. Cũng giống như câu nói “Cơm không có mà ăn, bày đặt mơ làm sếp – Nghèo thì chỉ có số làm công, người ta sinh ra là con cha cháu ông…” khiến họ sẽ chùn chân mà bỏ cuộc.

Thật ra, đây là những tư tưởng mang thiên hướng cá nhân, mang tính chủ quan và đầu định kiến. Có rất nhiều doanh nhân thành đạt vốn xuất thân bần hàng và phải ngủ gầm câu, nay đây, mai đó trước khi họ trở nên giàu có. Ta không nên nghe theo những lời tiêu cực đó bởi chúng sẽ níu chân và khiến ta tự an phận mà sống nghèo khổ.

Thành công sẽ đến với những người thật sự xem nó là mục tiêu phấn đấu

Khi bạn đã đặt chân vào xã hội thì ta phải luyện cho mình một tính cách kiên cường và biết cách kiểm soát. Chúng ta không thể tránh khỏi được việc bị người khác phê bình, bị nói xấu và đặt điều nhưng tốt hơn hết hãy bỏ ngoài tai những lời nói tiêu cực và tự tin tiến về phía trước.

Bạn đừng chỉ vì một phút nóng nảy mà để tâm tới lời người khác mà khiến cho bản thân phải chịu thất bại. Càng để tâm tới người đời nói gì sẽ khiến bạn không thể sống an lòng mà tập trung vào sự nghiệp của mình được.

Hãy nhớ một điều rằng, chỉ khi ta hiểu rõ chính mình, thay đổi được chính mình thì mới có thể thay đổi được thế giới. Kinh nghiệm là thứ vô cùng đắt giá nhưng nó không thể mua được bằng tiền. Mỗi người sẽ có một công thức thành công riêng, dựa trên ưu điểm của chính bản thân mình. Hãy tự mình trải nghiệm, học hỏi, vượt qua thất bại và luôn sống là chính mình.

Tâm Phạm

Đang tải...
‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

Kiểm soát tốt dịch, hai thành phố ở Tây Nguyên đề nghị kết thúc áp dụng Chỉ thị 16

Kiểm soát tốt dịch, hai thành phố ở Tây Nguyên đề nghị kết thúc áp dụng Chỉ thị 16

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

TIN MỚI