Mượn tiền của đồng nghiệp, hiệu trưởng ôm gần 1 tỷ đồng rồi bặt vô âm tín

Sau khi mượn tiền của nhiều đồng nghiệp trong trường, hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) vắng mặt nhiều ngày liền.

Trường tiểu học – THCS Dương Hòa, nơi ông Nguyễn Xuân Hợp đang công tác.

Ngày 12/11, Ban giám hiệu Trường tiểu học – THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) yêu cầu toàn bộ giáo viên trong trường báo cáo việc cho ông Nguyễn Xuân Hợp – Hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS Dương Hòa vay mượn tiền.

Theo ông Lê Văn Ngọc – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, vào ngày 27/9, ông Nguyễn Xuân Hợp xin vắng mặt với lý do bị bệnh phải vào Bệnh viện Đại học Y Dược Huế điều trị. Sau đó, “gần gần 1 tháng trời, ông Nguyễn Xuân Hợp nhắn email với tôi về các hoạt động điều hành ở trường và xin nghỉ sinh hoạt Đảng rồi có lên vài lần nữa”.

Đến ngày 6/11, ông Nguyễn Xuân Hợp đến trường lần cuối rồi từ đó ‘bặt vô âm tín’, điện thoại không liên lạc được – ông Lê Văn Ngọc cho hay.

Phòng của ông Nguyễn Xuân Hợp tại Trường tiểu học – THCS Dương Hòa đang bị niêm phong.

Qua thống kê ban đầu, có 13 giáo viên đã báo cáo và người nhiều nhất là anh Hồ Thanh T. (giáo viên Thể dục và Tổng phụ trách) cho mượn 155 triệu đồng, anh Hoàng Trọng V. (giáo viên Thể dục) cho mượn 90 triệu, chị Ngô Thị T. (giáo viên Tiểu học) cho mượn 70 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Y. cho mượn 70 triệu đồng… thấp nhất là anh Phan Phước T. (giáo viên tiểu học) cho Hiệu trưởng Hợp mượn 10 triệu đồng. Tổng cộng có gần 800 triệu đồng được các giáo viên cho Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp mượn.

Trong số các giáo viên cho ông Nguyễn Xuân Hợp mượn tiền, có người đã đứng tên cá nhân vay ngân hàng cho mượn.

Cũng theo hàng xóm của hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp thông tin, ngôi nhà của ông Nguyễn Xuân Hợp trú ở phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã cửa cài then đóng trong nhiều ngày qua và nhà không có người.

Hiện, Công an xã Dương Hòa và Công an thị xã Hương Thủy đang phối hợp tiến hành điều tra vụ việc. Phòng hiệu trưởng của ông Nguyễn Xuân Hợp tại Trường tiểu học – THCS Dương Hòa đã bị niêm phong để phục vụ điều tra.

Hà Oai

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

TIN MỚI