Muốn cả đời không bị ung thư thận hãy làm thế này

Tăng cường uống đủ nước, bổ sung các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa dưới đây chính là cách phòng chống ung thư thận hiệu quả.

Đây chính là “thuốc” tốt nhất để phòng ngừa ung thư thận. Uống nhiều nước sẽ giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư thận, đặc biệt là đối với những người hút thuốc. Ảnh: qq.

Hút thuốc các chất độc hại sẽ lắng trong các ống thận lâu dần sẽ dẫn đến đột biến gen tế bào. Nhưng nếu bạn chăm chỉ uống nước có thể giúp giảm hiệu quả nồng độ của các độc tố trên. Ảnh: qq.

Mỗi ngày ăn từ 6-8 quả chuối có thể giảm được gần 50% nguy cơ bị ung thư thận. Ảnh: baidu.

Do chuối giàu các hợp chất chống oxy hóa đặc biệt là chất phenolics, có chức năng ức chế mạnh mẽ sự hình thành khối u, nên có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Ảnh: quanjing.

Cà rốt là thực phẩm giàu carotene một chất có vai trò chống oxy hoá rất cao, giúp ngăn ngừa các gốc tự do có hại. Ảnh: hi2net.

Khi carotene vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể giúp ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư ác tính. Ảnh: quanjing.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, rau diếp chứa hydroxy một chất có khả năng phân hủy nitrosamine gây ung thư trong thực phẩm, giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư hệ tiêu hóa, ung thư dạ dày, ung thư thận. Ảnh: vcg.

Ngoài ra, còn có tác dụng nhất định trong việc giảm nguy hại đối với sức khỏe khi bệnh nhân ung thư phải xạ trị, hóa trị. Ảnh: quanjing.

Thường xuyên ăn cà chua sẽ giúp cơ thể nạp lycopene, có tác dụng giảm nguy cơ ung thư thận. Ảnh: nipic.

Các nhà khoa học khuyến khích mỗi tuần nên ăn ít nhất một lần các loại cá chứa hàm lượng chất béo không no cao như cá hồi, cá trích, cá mòi và cá trích. Ảnh: laozongyi.

Những loại cá biển này chứa vitamin D cao gấp 5 lần và hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn 20 lần so với cá thông thường, sẽ giúp cơ thể phòng chống ung thư thận hiệu quả. Ảnh: 21cn.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...
Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...