Mừng với U23, nhưng đừng ngộ nhận

Không ai phủ nhận giá trị chiến thắng của U23 Việt Nam nhất là khi nó đem đến niềm vui vô bờ cho người hâm mộ, nhưng cũng phải nhìn nhận khách quan để không ngộ nhận, ảo tưởng về sức mạnh của U23.

Chuỗi 3 trận thắng liên tiếp và hoàn toàn có khả năng kéo dài lên 4 sau tối nay tại ASIAD của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam khẳng định rõ thành công tại U23 Châu Á không phải là ngẫu nhiên. Tài dụng binh của thầy phù thủy Park Hang Seo đã tạo nên một đội U23 mạnh mẽ, thông minh với khí thế ngút trời, hòa cùng niềm vui và nhịp đập của hàng triệu con tim Việt cổ vũ hết mình. Nhưng một số nước đã cử đội U21 dự ASIAD 18 và U23 chưa phải là đội tuyển quốc gia – đại diện cao nhất cho nền bóng đá một quốc gia.

Vị thế mới, đẳng cấp mới

Ý nghĩa hơn nhiều những trận thắng các đối thủ Tây Á chính là việc Việt Nam chứ không phải Thái Lan, đang dần trở thành “ông lớn” trong khu vực Đông Nam Á ở lĩnh vực bóng đá trẻ. Và cùng với Malaysia, Việt Nam đang dần trở thành cái tên đáng xem nhất ở Đông Nam Á. Cũng như trận thắng Nhật Bản có ý nghĩa nhiều hơn một tỷ số, khi lần đầu tiên Việt Nam thắng Nhật ở một giải chính thức.

Và cùng với thắng lợi ở U23 Châu Á còn nóng dư âm, U23 Việt Nam đang góp phần xóa khái niệm “vùng trũng Đông Nam Á” hay “ao làng” như trước đây dư luận hay nói về bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Có một điều thú vị là tinh thần thi đấu rực lửa của U23 VN chính là một điều đáng xem nhất, khi không bao giờ chịu khuất phục, chiến đấu đến những giây phút cuối cùng để sẵn sàng làm những điều phi thường. Để có điều đó, nguồn thể lực sung mãn chính là nền tảng của thành công, mà các cầu thủ trẻ Việt ngày nay có được nhờ nhiều yếu tố , nguồn cơn sâu xa là công của bầu Đức…

Và giờ đây U23 VN mỗi khi bước vào một giải đấu trẻ, không còn là chú ngựa ô nữa mà ở vị thế khác, là một thách thức thực sự với các đối thủ hàng đầu.

Công đầu dĩ nhiên thuộc về người đứng đầu, “phù thủy” Park Hang Seo.

Nhưng U23 chưa phải tuyển quốc gia.

May mắn và xa hơn

Hơn thế, nhìn nhận công bằng thì thành công của U23 VN luôn đồng hành với may mắn và có những yếu tố thuận lợi mang tính khách quan. Tại vòng chung kết U23 Châu Á, ngoài tài năng và bản lĩnh U23 VN thì một số đối thủ đã coi thường, không đánh giá đúng sức mạnh của U23 VN.

Ở ASIAD năm nay, ngoài một Hàn Quốc quyết tâm giật giải với một đội U23 hùng mạnh, bổ sung 4 chiến tướng từ đội tuyển quốc gia trong đó có ngôi sao sáng nhất Son Heung Min thì nhiều đội khác không cử thành phần mạnh nhất tới ASIAD.

Nhật Bản, Iran, Uzbekistan và Saudi Arabi cử U21… Ngay đối thủ VN tối nay là Bahrain cũng là U21, thậm chí còn có cầu thủ mới 19, 20.

Và khả năng U23 VN vào 4 đội mạnh nhất ASIAD là hoàn toàn có cơ sở.

Không ai phủ nhận giá trị chiến thắng của U23 VN nhất là khi nó đem đến niềm vui vô bờ cho người hâm mộ, nhưng cũng phải nhìn nhận khách quan để không ngộ nhận, ảo tưởng về sức mạnh của đội.

Thành La Mã không thể xây trong 1 ngày.

Thành công của U23 là nền móng để xây dựng một đội tuyển quốc gia hùng mạnh sắp tới.

Đang tải...
Chi tiết Toyota Land Cruiser Commercial, giá gần 1 tỷ đồng

Chi tiết Toyota Land Cruiser Commercial, giá gần 1 tỷ đồng

Buôn Ma Thuột: Tiểu thương chợ hoa thất vọng vì khách đến tấp nập, nhưng chỉ xem và… chụp ảnh

Buôn Ma Thuột: Tiểu thương chợ hoa thất vọng vì khách đến tấp nập, nhưng chỉ xem và… chụp ảnh

Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Đắk Nông: Chánh văn phòng huyện ủy đánh lái xe nhập viện bị cách hết chức vụ trong Đảng

Đắk Nông: Chánh văn phòng huyện ủy đánh lái xe nhập viện bị cách hết chức vụ trong Đảng

TIN MỚI