Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá'

Nguyễn Mạnh gọi Đồng Văn- Hà Giang là Vương quốc Đá. Anh đến, đi và trở lại Vương quốc Đá nhiều lần với sự say mê đắm đuối. Những bức ảnh Nguyễn Mạnh chụp ở Vương quốc Đá, dù là cảnh, là người, là hoa, là cỏ… đều đẹp như tranh. Xuân về, xin giới thiệu Mùa Xuân ở Vương quốc Đá của Nguyễn Mạnh.

Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 1

Xuân về, nắng chợt bừng ngõ nhỏ

Khiêm tốn tự nhận là người chụp ảnh nghiệp dư, song ở Nguyễn Mạnh (Mạnh Mũm) là sự đam mê với máy ảnh, với cảnh đẹp của các vùng miền đất nước. Nếu là nghiệp dư, anh là người chịu chơi, dám chơi, và chơi rất chất. Thoải mái cho phép tôi được lựa chọn trong album ảnh có cái tên “Trở lại vương quốc Đá” của mình, hóa ra là anh làm khó tôi. Bởi thật khó để chọn ảnh nào, bỏ ảnh nào. Mỗi bức là một góc ảnh độc, mà theo như anh chia sẻ là “ không kịp nhớ, không kịp ghi lại địa điểm mình đã chụp”. Giơ máy, bấm, rồi quay lưng đi tiếp. Vậy nên, bức ảnh nào cũng Nguyễn Mạnh đẹp đã đành, nhưng rất lạ.

Đồng Văn- Hà Giang để để lại cho Nguyễn Mạnh nhiều cảm xúc. “Chả biết tự bao giờ, tôi đã yêu vùng đất này. Mùa nào nơi ấy cũng đẹp ngỡ ngàng. Đặc biệt là mùa Xuân. Ở đây, Mùa xuân đến mang theo chút nắng, mang cả một trời mầu hồng rức và trắng muốt của Đào, của Mận, của Lê. Lang thang trong tiết xuân với chiếc máy ảnh trên tay thì quả thật như không còn điều gì hay ho hơn trên thế gian này cả”. Một vùng đất “có một hình thái thời tiết rất lạ. Nắng sớm xuyên qua những lớp sương mỏng buổi sáng làm cảnh vật và con người như đang trên tiên cảnh”

Mỗi lần trở lại anh đều “Ngỡ ngàng vì cuộc sống của người dân thay đổi theo hướng tích cực hơn. Trẻ con đã sạch sẽ và quần áo đẹp, nguời lớn ai cũng như đẫy đà ra. Đường bê tông uốn lượn quanh co bên những nếp nhà không còn là tường trình, mái ngói âm dương và rào đá xếp nữa. Những gì tôi nhìn thấy vài năm trước đã ra đi mãi mãi. Giờ có rất nhiều góc đã trở thành huyền thoại. Rất nhiều cảnh quan, khóm đào, gốc mận giờ chỉ còn trong những bức ảnh xưa”

Vậy nhưng Nguyễn Mạnh vẫn hứa “Tôi sẽ còn quay lại nơi đây rất rất nhiều lần nữa”

Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 2 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 3 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 4 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 5 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 6 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 7 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 8 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 9 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 10 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 11 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 12 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 13 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 14 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 15 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 16 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 17 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 18 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 19 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 20 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 21 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 22 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 23 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 24 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 25 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 26 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 27 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 28 Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 29
Mùa Xuân ở 'Vương quốc Đá' Ảnh 30

Nguyễn Hà

Nguồn Báo Hải Quan : https://haiquanonline.com.vn/mua-xuan-o-vuong-quoc-da-116895.html

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

Kon Tum: Thu tiền tỷ từ lan rừng

Kon Tum: Thu tiền tỷ từ lan rừng

'Phải lòng' hương thơm, 'sắc đẹp' của những nhánh lan rừng, anh Nguyễn Ngọc Thịnh (thôn 4, xã Hòa Bình, thành phố Kon...
Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Cơn mưa rừng đến vội vã khiến ai cũng bất ngờ. Tây Nguyên xưa nay vẫn thế, rõ rệt hai mùa mưa nắng.