Mưa to, lũ ống 'nhấn chìm' trường học ở Lào Cai, toàn bộ sách vở ngập trong bùn, nước

Hơn 500 bộ sách mới và 1.000 quyển vở bị chìm trong nước và bùn khiến các em học sinh Trường THCS Điện Quan chưa thể bắt đầu năm học mới.

Mưa to, lũ ống 'nhấn chìm' trường học ở Lào Cai, toàn bộ sách vở ngập trong bùn, nước Ảnh 1

Hơn 500 bộ sách mới và 1.000 quyển vở bị chìm trong nước.

Rạng sáng ngày 7/9/2020, mưa to, lũ ống kéo về địa bàn xã Điện Quan (huyện Bảo Yên, Lào Cai) đã khiến Trường THCS Điện Quan bị ngập, gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất của nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Minh Huệ – Hiệu trưởng Trường THCS Điện Quan cho biết: Năm nào trường cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, tuy nhiên chưa năm nào lũ to gây ngập nặng như lần này.

Sau khai giảng, các thầy cô giáo chưa kịp phát sách, vở mới cho các em học sinh. Mưa lũ tràn về khiến các phòng học ở tầng 1, văn phòng nhà trường, đặc biệt là thư viện đều bị ngập nước.

Vì vậy, toàn bộ gần 500 bộ sách mới và 1.000 quyển vở bị chìm trong nước và bùn. Ngoài ra, mưa lũ còn làm đổ 100 m tường rào, gãy 10 ghế đá; hư hỏng 10 bộ giáo án, 30 bộ hồ sơ học sinh, 200 học bạ, loa đài để phục vụ hoạt động của nhà trường.

Mưa to, lũ ống 'nhấn chìm' trường học ở Lào Cai, toàn bộ sách vở ngập trong bùn, nước Ảnh 2

Giáo án, hồ sơ học sinh cũng bị hư hỏng.

Hiện nay, Trường THCS Điện Quan đã huy động phụ huynh học sinh cùng các thầy cô dọn dẹp nhà trường. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của Trường THCS Điện Quan là chưa có đủ sách, vở để các em học sinh bắt đầu năm học mới.

Các thầy cô giáo đã rửa, phơi sách, vở nhưng hầu hết các trang sách, vở đều ướt và dính nhiều bùn, đất nên hầu như không thể khắc phục để sử dụng.

Năm học 2020-2021, Trường THCS Điện Quan có 324 học sinh với 9 lớp, trong đó có 102 học sinh lớp 6; 83 học sinh lớp 7; 67 học sinh lớp 8 và 72 học sinh lớp 9. Đến nay, nhà trường đã nhận được ủng hộ khoảng 30 bộ sách và sẽ khắc phục bằng cách cho các em học chung.

Là trường học vùng cao, học sinh Trường THCS Điện Quan chủ yếu thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đang tải...
Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

TIN MỚI

'Đập đá' ngoài đồng

'Đập đá' ngoài đồng

Khoảng 2 giờ ngày 30-9, nhóm con nghiện gồm: Nguyễn Trần Huỳnh (1993), Phạm Văn Tài (1992), Phan Ngọc Sơn (1994, đều trú...