Mua tặng mẹ quà 20-10, vợ bị chồng dằn mặt: “Tôi không phải cây ATM”

Những lời chia sẻ của người vợ trẻ này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Vợ trẻ bất mãn với câu nói của chồng ky bo khi biết vợ mua quà tặng mẹ đẻ nhân dịp 20-10 (Ảnh minh họa)

Tiền bạc là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Nhất là tới khi sinh con, chi phí sinh hoạt bị đội lên gấp bội, rất nhiều thứ cần phải chi tiêu, những xích mích lại càng dễ xảy ra.

Chị em phụ nữ thường tỉ tê với nhau rằng, chỉ có đàn bà dại mới ngại tiêu tiền chồng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tiền của chồng không giống tiền của mình và đôi khi tiêu tiền chồng đưa cũng chẳng sung sướng gì.Không ít chị em còn cảm thấy ngại ngùng vì không làm chủ được kinh tế, phải xòe tay xin tiền chồng.

Ấy thế nên nhiều bà mẹ bỉm sữa từng ngao ngán chia sẻ những tình huống oái oăm khi phải ở nhà chăm con, không đi làm được, mọi chi phí sinh hoạt trông chờ vào đồng tiền chồng đưa cho.

Mới đây, một cô vợ bỉm sữa chia sẻ câu chuyện của gia đình trên một nhóm dành cho chị em khiến ai cũng ngao ngán.

Cụ thể, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 đang đến gần, chị muốn mua tặng mẹ đẻ món quà nhỏ, cũng là để cám ơn mẹ đã chăm sóc con gái và cháu ngoại trong thời gian ở cữ.

Thế nhưng, người vợ không thể ngờ, việc này lại khiến chồng chị nổi cơn thịnh nộ. Người vợ trẻ chia sẻ:

“Mấy hôm trước mình có đặt mua chai nước hoa trên mạng, giá hơn 400 nghìn đồng tặng mẹ đẻ vì thấy mẹ xem Facebook, bảo là thích lọ nước hoa này. 20-10 đang đến gần, với lại từ lúc mình sinh em bé đến giờ, một tay bà chăm sóc cháu, đỡ đần hai vợ chồng rất nhiều, nhân dịp này tặng món quà nhỏ cám ơn mẹ luôn.

Ấy thế mà khi quà ship đến nhà, chồng mình nhận hàng biết được thì nổi cơn tức giận, hoạnh họe đủ điều thế này đây”

Vợ bỉm sữa không quên chụp lại màn hình điện thoại. Theo đó, khi biết được vợ mua quà tặng mẹ đẻ, anh chồng liền quát mắng không tiếc lời: “Ở nhà chỉ chăm con không làm gì, tiêu tiền không biết xót nhỉ, suốt ngày đặt mua hàng. Chăm cháu là trách nhiệm của bà ngoại, sao phải kể lể nặng nề thế.

Tiêu pha vậy có ngày ra đường mà ở, tôi không phải cây ATM nhé. Tối về tôi nói chuyện với cô!”

Được biết, người vợ trẻ hiện đang trong thời gian nghỉ sinh, ở nhà chăm sóc con cái, quán xuyến việc nhà. Vì không đi làm được, nên chồng chị là người lo kinh tế chính trong gia đình.

Có lẽ vì thế mà anh chồng ky bo, tính toán chi ly và quát mắng vợ nặng nề đến vậy, mặc dù cô vợ trẻ đáp lại rất nhẹ nhàng, ngoan ngoãn.

Người vợ cảm thấy vô cùng bức xúc, bởi chị tuy nghỉ sinh không đi làm nhưng vẫn có 30 triệu đồng tiền trợ cấp thai sản, không đến mức ngồi không ăn bám chồng.

“Mẹ nào chả là mẹ, anh ấy mua cho bà nội chiếc nhẫn 2 chỉ thì không tiếc, mà mình tặng mẹ món quà có hơn 400 nghìn lại mắng mỏ thậm tệ.

Chưa kể ngày trước vợ chồng mình xây nhà, bà cũng giúp cho mấy trăm triệu. Hơn nữa món quà này mình mua bằng tiền của mình, nghỉ sinh mình được nhận 30 triệu bảo hiểm. Chỉ nhờ chồng nhận hàng giùm chứ có phải trả tiền đâu”

Sau khi chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội, nhiều chị em đã nhanh chóng đưa ra ý kiến của mình về anh chồng của cô vợ trẻ.

Đa phần, mọi người đều cho rằng người chồng có thể tiết kiệm nhưng không đến mức phải ky bo và mắng vợ thậm tệ như vậy.

“Chồng kiểu gì vậy, vợ có sai đi nữa cũng nên góp ý nhẹ nhàng. Chỉ mua món quà tặng mẹ với cả bỉm sữa mà cũng mắng là tiêu hoang thì chịu luôn.

Chồng mà mắng vợ như người ngoài không bằng. Tiền cũng quan trọng nhưng nếu không có sự tôn trọng thì buồn quá”;

“Thế mới nói, phụ nữ dù sao vẫn nên có một công việc, chủ động kinh tế, chứ tiền của chồng không phải là của mình đâu. Không làm ra tiền sẽ mất quyền lên tiếng ngay”…là những bình luận của dân mạng sau khi chứng kiến sự việc.

Tranh cãi vì chuyện tiền nong là chuyện muôn thuở, quan trọng vợ chồng phải biết tự dàn xếp một cách ổn thỏa. Mục tiêu cuối cùng là làm sao với số tiền kiếm được vẫn có thể đủ trang trải và thêm chút dư dả.

Nếu như việc tiêu tiền không có kế hoạch hoặc một trong hai người thích giữ tiền, quá tính toán, ky bo…sẽ làm cho các tranh cãi bùng lên, rạn nứt tình cảm gia đình như câu chuyện trên.

Đang tải...
Quảng Nam sạt lở hơn 50 người mất tích: Quân đội xuyên đêm mở đường đến hiện trường

Quảng Nam sạt lở hơn 50 người mất tích: Quân đội xuyên đêm mở đường đến hiện trường

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

TIN MỚI