Mưa lớn ngày cuối tuần, 'xế hộp' cũng 'bơi' giữa những con đường mênh mông nước

Những người lái ô tô cũng khỏ sở với đường ngập trong cơn mưa lớn ở miền Bắc và Hà Nội.

Nếu như những năm trước, xe máy là phương tiện chủ yếu trên đường thì hiện nay số lượng gia đình sở hữu ô tô không ngừng tăng lên. Vì vậy, vào những ngày mưa, ô tô là phương tiện đi lại được xem là tiện lợi, không bị ướt. Tuy nhiên, trời ngập như ở Hà Nội trong ngày thứ 7 hôm nay lại gây nên những tình huống dở khóc dở cười.

Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh ô tô ngập trong dòng nước. Có những xe ngập quá bánh xe, có những chiếc xe ngập ngang cửa. Những hình ảnh này khiến cho chủ nhân không khỏi xót xa. Bởi, nếu nước ngấm vào có thể ảnh hưởng nội thất trong xe và ảnh hưởng đến phụ tùng máy móc. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ ngày 20/7 đến sáng 21/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa với lượng rất lớn. Đến 10h, mưa vẫn trút xuống khắp địa bàn, dù lượng đã giảm.

Mưa lớn ngày cuối tuần, 'xế hộp' cũng 'bơi' giữa những con đường mênh mông nước Ảnh 1 Mưa lớn ngày cuối tuần, 'xế hộp' cũng 'bơi' giữa những con đường mênh mông nước Ảnh 2 Mưa lớn ngày cuối tuần, 'xế hộp' cũng 'bơi' giữa những con đường mênh mông nước Ảnh 3 Mưa lớn ngày cuối tuần, 'xế hộp' cũng 'bơi' giữa những con đường mênh mông nước Ảnh 4 Mưa lớn ngày cuối tuần, 'xế hộp' cũng 'bơi' giữa những con đường mênh mông nước Ảnh 5 Mưa lớn ngày cuối tuần, 'xế hộp' cũng 'bơi' giữa những con đường mênh mông nước Ảnh 6

Nếu tham gia giao thông vào ngày cuối tuần không khó để bắt gặp những chiếc ô tô chết máy do đường ngập. Chủ nhân chiếc xe còn phải nhờ người đi đường đẩy hộ.

“Trời mưa gió, đi ô tô thì tiện thật. Nhưng cũng nơm nớp nhất là với xe gầm thấp. Nếu không quá cần thiêt thì có thể đi xe máy cũng được, xe ô tô chết máy giữa đường còn khổ hơn”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cho hay: “Năm ngoái, tôi đi qua đoạn ngập, xe chết máy phải nhờ người đẩy quá khổ. Sau đó, bản thân còn phải tốn tiền sửa xe với số tiền hàng triệu đồng… Cho nên mùa mưa năm nay chẳng đi xe nữa, để ở nhà, chọn buýt hoặc xe máy cho an toàn”.

Chú ý gì khi lái xe qua đoạn nước ngập?

Bên cạnh đó, những người sở hữu xe cũng tiết lộ cách để có thể lưu thông an toàn khi trời mưa ngập là giữ đều ga, chọn số thấp.

Với xe số tự động và bán tự động có thể chuyển về D1 hoặc chế độ số tay rồi đi số 1-2. Ngoài ra, lái xe nên chú ý tắt bớt điều hòa, hệ thống giải trí để giảm tải cho động cơ. Với xe số sàn nên đi số 1-2.

Một số lái xe chủ quan nên cố phóng qua đường ngập. Nhưng điều này có thể khiến cho áp lực đảy nước tràn lên nắp ca pô rồi vào cổ hút gió gây nên hiện tượng thủy kích.

Khi đi từ xa phải quan sát, nếu nước đoạn ngập đã quá bánh xe thì nước có nguy cơ tràn vào khoang lái và tràn qua hệ thống điện dưới gầm xe là rất cao.

AM (Ảnh Otofun, FB)

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

TIN MỚI