Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh

Hôm nay, các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (2/10), ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 1.500m nên khu Đông Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm). Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, rãnh áp thấp có trục 11-14 độ vĩ Bắc kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay (2/10), ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến từ 30-60mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay, cả nước mưa rào và dông rải rác.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 2/10:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng ven biển nhiều mây có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-32, có nơi trên 32 độ C.

Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, tập trung ở phía Nam. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 19-30 độ C.

Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32, có nơi trên 32 độ C.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

TIN MỚI

Tận tâm với khách hàng

Tận tâm với khách hàng

Tại Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến do Công đoàn khởi...