Mua cái điều hòa lắp cho con ngủ, tôi không ngờ rơi vào cảnh 'dở khóc dở cười' với đại gia đình nhà chồng

Tôi đuổi không được, mời không xong nhưng không lẽ cứ chịu mãi cảnh chen chúc thế này.

Nhà chồng tôi đông đúc, tới hơn 10 người trong một nhà. Mà nhà lại chật chội nên tới mùa hè càng khổ sở. Hồi chưa có con, nhiều đêm nóng quá, vợ chồng tôi toàn ra ngoài thuê nhà nghỉ để ngủ chống nóng. Giờ có con nhỏ rồi, nóng quá chỉ biết bế con ra ngoài đứng hóng gió tí rồi lại vào chứ không đi đâu được.

Bí quá, thương con còn nhỏ lại chịu nóng, hai vợ chồng quyết định mua máy lạnh trong phòng ngủ. Cũng từ đó, phòng ngủ của vợ chồng tôi trở thành “phòng tập thể” của cả gia đình nhà chồng.

Đầu tiên là mấy đứa cháu chồng. Chúng nó vừa thấy thợ đến lắp máy là nhảy lò cò lên reo hò mừng rỡ vì tối nay được ngủ mát? Vừa lắp xong, thử máy là tụi nó đã ôm mền qua hẳn phòng tôi xin ngủ nhờ một đêm cho đỡ nóng.

Thế là căn phòng gần 20m2 trở thành nơi ở của vợ chồng tôi kèm 2 đứa cháu. Đến giữa đêm, tôi nghe tiếng gõ cửa. Mở cửa ra, vợ chồng tôi choáng váng khi thấy vợ chồng chị chồng đang đứng phía trước. Buồn cười hơn, họ cũng giống mấy đứa trẻ, ôm theo cái gối của họ để xin ngủ nhờ. Không biết từ chối thế nào, vợ chồng tôi đành mời cả gia đình chị chồng vào ngủ.

Mua cái điều hòa lắp cho con ngủ, tôi không ngờ rơi vào cảnh 'dở khóc dở cười' với đại gia đình nhà chồng Ảnh 1

Có cách nào để họ không xâm phạm phòng tôi nữa không mọi người? (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng chỉ một đêm thôi, không ngờ phòng ngủ của vợ chồng tôi biến thành nơi ở của cả nhà chồng. Cứ ăn cơm xong, mấy đứa cháu chồng lại chạy ào vào phòng tôi bật máy lạnh, nằm khểnh chân xem phim. Rồi lần lượt là cả nhà chị chồng lại kéo vào. Vợ chồng tôi phải nằm chen chúc mới đủ chỗ.

Mà phải chi họ biết điều, chỉ ngủ thôi cũng đỡ. Đằng này, họ cứ vô tư đem bim bim, cóc, ổi, vào ăn rồi lại xả đầy phòng. Tôi bực mình mua cái sọt rác về để trong phòng, họ vẫn cứ xả ra ngoài, dù cái sọt rác nằm chình ình ra đó.

Tối hôm qua, hai đứa cháu chồng còn đùa giỡn rồi làm ngã con trai tôi. Cũng may thằng bé chỉ bị trầy xước chân tay. Tôi bực quá, mắng tụi nó một vài câu rồi đuổi tụi nó về phòng. Không ngờ tụi nó khóc lóc mách ba mẹ là bị tôi đánh đòn, đuổi về.

Chị chồng bênh con, mắng lại tôi là ích kỉ, có mỗi 2 đứa cháu cũng không thương, ỷ phòng máy lạnh muốn đuổi là đuổi. Mẹ chồng tôi còn bảo tôi nếu muốn sống yên ổn ở nhà chồng thì đừng có lên mặt, đây vẫn là nhà chung chứ không phải nhà của tôi. Ông bà, con cháu muốn ở phòng nào thì ở, tôi không có quyền ngăn cấm.

Nghe họ nói thế, tôi tức vô cùng. Nói thế, sao họ không tự mua điều hòa về mà dùng. Chị chồng làm cũng ổn định chứ có phải túng thiếu gì lắm cho cam. Sao cứ phải lôi cả gia đình vào phòng tôi mà ngủ rồi còn nói này nói nọ. Có cách nào để họ không ra vào phòng tôi như chỗ công cộng thế không mọi người?

Theo N.T.M.H/Nhịp sống Việt – Báo Tổ quốc

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

TIN MỚI

Căn bệnh nan y

Căn bệnh nan y

Cảnh sát Philadelphia (Mỹ) đang chuẩn bị cho tình huống bùng phát bạo loạn sau vụ việc cảnh sát bắn chết một nam...