Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam

Arai R7-X SRC là chiếc mũ bảo hiểm được làm thủ công và mất hơn 18 giờ để hoàn thành. Sản phẩm được nhập về bán ở TP.HCM.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 1

Arai RX-7 SRC là dòng mũ đặc biệt nhất trong tất cả các loại mũ fullface trên thị trường. RX-7 SRC được cấu tạo hoàn toàn từ sợi carbon, mỗi lớp vỏ bên ngoài được bao phủ với 11 lớp carbon khác nhau.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 2

Một cửa hàng chuyên phân phối mũ bảo hiểm cao cấp trên đường Trường Chinh, quận 12, TP.HCM đã mang mẫu nón này về trưng bày. Giá bán của RX-7 tại thị trường Mỹ khoảng 3.800 USD. Tuy nhiên, khách hàng tại Việt Nam cần bỏ ra số tiền gần 100 triệu đồng để sở hữu chiếc mũ này.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 3

Không chỉ vì được làm từ sợi carbon, chiếc mũ còn chế tác thủ công hoàn toàn với 27 bước khác nhau. Arai cho biết chỉ những người thợ lành nghề với kinh nghiệm trên 5 năm mới được phép sản xuất mẫu nón này.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 4

Khác với sự cứng cáp khi nhìn từ bên ngoài, phần trong của nón bảo hiểm mềm mại với phần đệm dày và ôm sát toàn bộ phần đầu của người đội. Mặc dù là nón fullface nhưng Arai RX-7 vẫn đảm bảo được sự thoải mái cho người đội nhờ cấu tạo phần lót bên trong, hệ thống thông gió trên đỉnh đầu và ngay phía trước cằm.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 5

Khóa cài của RX-7 là loại khóa dạng Double D-Ring. Loại khóa này được đánh giá rất cao về độ chắc chắn khi xảy ra va chạm, tất cả các dòng nón trung cấp và cao cấp đều sử dụng loại khóa Double D-Ring. Đối với những người sử dụng loại khóa này sẽ có phần lúng túng vì cách cài vào hơi phức tạp.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 6

Chiếc nón trong bài được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Arai ở Nhật Bản. Con số 61, 62 cm cho biết chiếc nón này cỡ XL và phù hợp với những người có số đo vòng đầu dao động 61-62 cm.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 7

Lớp đệm mềm phía trong của RX-7 khá đặc biệt, nó có thể nới lỏng hoặc siết chặt theo hình dạng của đầu người sử dụng. Để có thể làm được điều này, các kỹ sư của Arai đã thiết kế các khớp cố định với nhiều nấc khác nhau để người mua có thể dễ dàng thay đổi.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 8

RX-7 được chế tạo dựa trên mẫu Arai GP-6 RC, đây là mẫu nón từng được nhiều tay đua trong giải MotoGP sử dụng để thi đấu.

Mũ bảo hiểm làm giá gần trăm triệu tại Việt Nam Ảnh 9

Việc bỏ ra số tiền gần 100 triệu để sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm có thể khiến nhiều người lắc đầu. Tuy nhiên Arai RX-7 là một mẫu nón được đánh giá khá cao về độ an toàn.

Vĩnh PhúcẢnh: Yee Jun

Đang tải...
Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

‘Cô dâu 62 tuổi’ gây bất ngờ với diện mạo mới sau thời gian vật lý trị liệu vì biến chứng phẫu thuật

‘Cô dâu 62 tuổi’ gây bất ngờ với diện mạo mới sau thời gian vật lý trị liệu vì biến chứng phẫu thuật

TIN MỚI