Mr Đàm tuyên bố vĩnh viễn không kêu gọi đóng góp, lý do chưa xong 15 căn nhà hỗ trợ

Giải trình số tiền từng kêu gọi quyên góp cho đồng bào lũ lụt miền Trung, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố thu hồi lại số tài khoản từ thiện và vĩnh viễn ngưng kêu gọi đóng góp.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng viết tâm thư gửi tới người hâm mộ, chia sẻ về việc anh từng kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Anh giãi bày: “Ngay thời điểm thiên tai diễn ra, Hưng đã tham gia hát rất nhiều các chương trình từ Nam ra Bắc hô hào ủng hộ bà con, từ sân khấu lớn cho đến phòng trà và có cả những đêm riêng dành cho vài chục người doanh nhân cùng các mạnh thường quân. Những quỹ đó họ đều chọn khu vực để ủng hộ theo mong muốn của họ! Riêng quỹ của Hưng thì xác định sẽ làm nhà lại cho bà con theo kinh phí mình có được! Hưng cũng đã khẳng định điều đó trên fanpage này! Vì có rất nhiều hội đoàn và cá nhân đã ồ ạt trao tiền, mì gói… nên Hưng chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho bà con”.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh lên kế hoạch xây dựng 15 căn nhà rải đều 3 vùng ở Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Tuy nhiên, do tính chất cần thời gian đợi chính quyền xác minh, xin giấy phép, thủ tục xây dựng và ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hiện tại mới hoàn thành 3 căn nhà tình nghĩa.

“Nếu muốn rũ bỏ trách nhiệm mà chuyển khoản đại cho các hội đoàn để phát đều cho bà con thì lại không đúng mong muốn ngay từ đầu của mình là sửa nhà, xây nhà, và lại làm sai lời nói với mọi người. Ai cũng muốn trao trực tiếp cho dân, Hưng nói không sai điều này đúng không? Nên các chương trình từ thiện trước đây Hưng đều luôn có mặt tại hiện trường! Nhưng dịch kéo dài, lúc hết, lúc tái diễn khiến cho bao nhiêu thứ phải đình trệ!” – Đàm Vĩnh Hưng lý giải.

“Nhân đây Hưng cũng muốn công bố rằng mình đã triển khai và đang thi công làm 15 căn nhà cho bà con nghèo miền Trung (Huế, Quảng Bình, Quảng Trị). Và tính tới thời điểm hiện tại, bên Hưng đã hoàn thành được 3 căn nhà, mỗi căn trị giá hơn 62,010,000 đồng. Hưng và e-kip sẽ cố gắng hoàn thành số căn nhà còn lại trong thời gian tới sớm nhất có thể. Hưng cũng rất tiếc vì dịch bệnh diễn ra phức tạp, khiến việc thi công bị gián đoạn. Đây đều là những hoàn cảnh khó khăn mà bên Hưng phối hợp với chính quyền tìm hiểu để đảm bảo số tiền của các bạn ủng hộ đến đúng người, đúng việc. Sau trận lụt lịch sử vừa qua, điều bà con cần nhất là một mái nhà ấm áp, che mưa che nắng. Toàn bộ số tiền cho dự án này đều được Hưng dùng từ số tiền 1,431,768,000 đồng do khán giả đã quyên góp ủng hộ. Trong đó, số tiền để xây 15 căn nhà: 62,010,000 đồng x 15 căn nhà = 930,150,000 đồng. Số tiền còn lại là: 1,431,768,000 đồng – 930,150,000 đồng = 501,618,000 đồng. Số tiền này, Hưng dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, Hưng sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn”- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thêm.

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố chính thức ngưng vĩnh viễn việc kêu gọi đóng góp như trước đây. “Hưng sẽ tự làm theo tiền cá nhân mình và bạn bè thân thiết gom lại với nhau, có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên. Nên số tài khoản từ thiện của Hưng sẽ được thu hồi lại. Mong mọi người không gửi, không đóng góp gì vào nữa nhé”- Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh.

Đỗ Quyên

Đang tải...
Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

TIN MỚI

Nổ liên tiếp ở Yangon

Nổ liên tiếp ở Yangon

Hai vụ nổ xảy ra ở khu vực gần văn phòng của đảng chính trị do quân đội Myanmar hậu thuẫn ngày 18/6, khiến hai...