Một vài ứng dụng ‘hot’ cần phải xóa ngay khỏi điện thoại của bạn

Một số ứng dụng có thể tiêu hao dung lượng, pin của điện thoại nhanh chóng hoặc một số ứng dụng tự động tính tiền, thu thập dữ liệu thẻ tín dụng hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn.

Hàng chục ứng dụng nguy hiểm xuất hiện trên thị trường mỗi ngày, rất nhiều ứng dụng mà ngay cả Google Play hay App Store cũng không thể theo dõi chúng ngay lập tức.

Vì vậy, một số phần mềm được nhiều người ưa chuộng nhưng không an toàn bạn cần biết để bảo vệ ‘con dế’ của chính mình.

Những trò chơi miễn phí

Ảnh: Brightside

Phát triển một trò chơi tốn rất nhiều tiền và công sức, vì vậy nếu bạn tìm thấy một trò chơi được tải “free”, hãy nhớ rằng các nhà phát triển đã thêm rất nhiều quảng cáo vào ứng dụng (thường được lưu vào bộ nhớ cache và chiếm diện tích trong bộ nhớ thiết bị của bạn)

Hoặc có một cách bí mật mà họ có thể ăn cắp và sau đó bán thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn tải xuống một ứng dụng trò chơi, hãy chắc chắn rằng nó đã nổi tiếng hoặc bạn đã đọc thỏa thuận người dùng.

Ứng dụng sạc nhanh

Ảnh: Brightside

Có vô số ứng dụng hứa với bạn rằng chúng có thể tăng tốc quá trình sạc điện thoại của bạn. Thực tế là: không có ứng dụng nào có thể sạc điện thoại của bạn nhanh hơn cài đặt mặc định cho phép. Các ứng dụng này chỉ là mánh khóe, với một dòng quảng cáo vô tận đôi khi xuất hiện ngay cả khi màn hình bị khóa.

Ứng dụng bắt sóng wifi

Ảnh: Brightside

Hãy cẩn thận với các ứng dụng Wi-Fi miễn phí mà tuyên bố cung cấp cho bạn bản đồ các điểm truy cập Wi-Fi, mật khẩu Wi-Fi miễn phí. Người ta phát hiện ra rằng một số trong số những ứng dụng này có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn, bao gồm thông tin thẻ tín dụng.

Trình theo dõi vị trí

Ảnh: Brightside

Các ứng dụng yêu cầu truy cập vị trí của bạn không chỉ rút ngắn đáng kể lượng pin điện thoại mà còn có thể sử dụng hoặc bán dữ liệu cá nhân của bạn. Ứng dụng điều hướng, ứng dụng phân phối và thậm chí một số ứng dụng truyền thông xã hội theo dõi vị trí của bạn.

Dành một chút thời gian để xem qua các ứng dụng truy cập vị trí của bạn và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết. Và đối với những ứng dụng mà bạn sử dụng, bạn có thể kiểm tra các điều khoản sử dụng trong cài đặt ứng dụng và cấm truy cập vào vị trí của bạn, như nó được hiển thị bên dưới.

Đang tải...
Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Thủ tướng: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

Thủ tướng: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

Gia Lai: Tập trung đông người mua hàng vì hiểu nhầm chợ sẽ đóng cửa

Gia Lai: Tập trung đông người mua hàng vì hiểu nhầm chợ sẽ đóng cửa

Tâm nguyện cuối cùng của Mai Phương trước khi qua đời

Tâm nguyện cuối cùng của Mai Phương trước khi qua đời

TIN MỚI