Một số địa phương ở Trung Quốc mở cửa trở lại các điểm du lịch

Mặc dù đã mở cửa đón khách, nhưng các biện pháp phòng chống dịch vẫn tiếp tục được thắt chặt tại các điểm du lịch ở Trung Quốc.

Cùng với việc đạt được những thành công bước đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương ngoài tỉnh Hồ Bắc, một số tỉnh, thành của Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại các điểm du lịch sau nhiều ngày không xuất hiện bệnh nhân mới.

Một số địa phương ở Trung Quốc mở cửa trở lại các điểm du lịch Ảnh 1

Đo thân nhiệt cho nhân viên phục vụ du lịch tại Hồ Tây, thành phố Hàng Châu. Ảnh: Chinanews.

Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, địa phương tiếp giáp với Việt Nam đã quyết định mở cửa trở lại đối với 82 điểm và khu du lịch hạng A tại thành phố Quế Lâm bắt đầu từ ngày 21/2.

Tuy nhiên, những điểm du lịch này đều là những khu vực ngoài trời, những cơ sở khép kín hoặc bán khép kín và tập trung đông người, như hang động, du lịch trong nhà, các tụ điểm mua sắm, biểu diễn, thuyền bè có mui… vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

Thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây, thành phố du lịch nổi tiếng với lăng mộ Tần Thủy Hoàng và các chiến binh đất nung cũng đã đầu tư 300 triệu nhân dân tệ (gần 44 triệu USD) để khôi phục ngành du lịch. Các điểm du lịch tại đây sẽ dần đón khách trở lại, trước mắt là các khu du lịch ngoài trời. Viện bảo tàng hay các khu tham quan trong nhà vẫn tạm đóng cửa.

Trong khi đó, sau nhiều ngày liên tiếp không có thông báo về các ca bệnh mới, Cục du lịch, văn hóa, phát thanh truyền hình và thể thao thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam cũng đã quyết định mở cửa tất cả các điểm du lịch hạng A trong thành phố này từ ngày 21/2. Các cơ sở kinh doanh ăn uống cũng được phép quyết định thời điểm kinh doanh trở lại từ ngày này.

Một số địa phương khác, như thành phố Hàng Châu hay tỉnh An Huy cũng thông báo đã bắt đầu đón những vị khách du lịch đầu tiên trong ngày 20 và 21/2.

Mặc dù đã mở cửa đón khách, nhưng các biện pháp phòng chống dịch vẫn tiếp tục được thắt chặt tại các điểm du lịch ở Trung Quốc. Theo đó, khách du lịch phải đăng ký thông tin khi mua vé, phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi vào cửa, phải đảm bảo khoảng cách khi ăn uống và không khuyến khích tổ chức du lịch theo đoàn đông người./.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Đang tải...
Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

TIN MỚI

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Trong những tháng cuối năm 2020, triều cường, sóng lớn liên tục đánh vào làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải...
Nha Trang một thoáng xuân thì

Nha Trang một thoáng xuân thì

Hồn quê, hương vị của mọi miền đất bao giờ cũng hiện hữu qua hình ảnh của phiên chợ Tết. Nha Trang cũng thế....