Một nhà hàng tiệc cưới ở Điện Biên bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ, phải kêu gọi người dân ‘giải cứu’

Mỗi mâm cỗ trị giá 1,3 triệu đồng, nhà hàng thanh lý lại chỉ 500.000 đồng. Đồng cảm trước hoàn cảnh của nhà hàng nên người đi đường dừng lại mua giúp, rồi thông tin lan rộng mọi người tìm đến giúp đỡ phần nào gánh nặng cho nhà hàng.

Mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại vụ việc một nhà hàng ở tỉnh Điện Biên bị khách “bom” 150 mâm cỗ kèm dịch vụ cưới hỏi bao gồm bàn ghế, phông bạt, loa đài.

Theo đoạn clip ghi lại, quy mô của “đám cưới ma” này được tổ chức rất rộng lớn và hoành tráng, bởi lẽ, rạp được bắc lên kéo dài cả một trục đường.

Rạp dựng sẵn, bàn ghế, phông bạt, 150 mâm cỗ đầy đủ nhưng lại chẳng có sự xuất hiện của cô dâu, chú rể, khách khứa nào… Ảnh cắt từ clip

Bên cạnh đó, người phát livetream cho hay, cô dâu chú rể là người quen của chủ nhà hàng nên không cọc, cỗ bàn bày từ sáng nay (30/9) đến 14h chiều nay vẫn không có khách khứa nào đến.

Do nhà hàng nhỏ không đủ chỗ nên chủ nhà hàng đã nhờ hàng xóm cho bắc rạp ngoài đường. Tuy nhiên, khi mọi thứ đã xong xuôi thì chẳng có cô dâu chú rể, họ hàng, khách khứa nào xuất hiện.

Rạp cưới này được xem là hoành tráng, rộng rãi nhất từ trước tới nay. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi biết mình bị lừa, phía nhà hàng đang kêu gọi giải cứu đồ ăn bị ế, 150 mâm cỗ

Được biết, mỗi mâm trị giá 1,3 triệu đồng giờ thanh lý lại chỉ 500.000 đồng, thương nhà hàng nên người đi đường họ dừng lại mua giúp, rồi thông tin lan rộng mọi người tìm đến giúp đỡ phần nào gánh nặng cho nhà hàng, đến tầm 15h30 mọi người vẫn đến tất bật đến mua thanh lý.

Mâm cỗ được nhà hàng chuẩn bị

Chiều 30/9, trao đổi với chúng tôi, anh Vũ Thế Long (34 tuổi, trú tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ – chủ nhà hàng Tâm Phúc xác nhận có việc khách “bom” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng anh.

Hiện toàn bộ vụ việc anh đã trình báo cơ quan chức năng. Theo anh Long, vào ngày 24/9, một gia đình ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên có đến nhà hàng anh đặt cỗ cưới với số lượng 150 mâm cỗ cưới.

Nhiều người dân đến “giải cứu” mâm cỗ hỗ trợ nhà hàng

Gia đình này cũng yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới với toàn bộ chi phí 1,3 triệu đồng/mâm cỗ.

“Vì gia đình này trước cũng hay đến nhà hàng của tôi ăn uống nên tôi có biết họ. Họ bảo đặt cọc 30 triệu đồng làm cỗ trước nhưng đưa tiền sau. Họ thông báo sáng nay sẽ đến làm lễ cưới và ăn cỗ nhưng sau không đến. Tôi gọi điện nhiều lần nhưng họ không nghe máy”, anh Long chia sẻ.

Theo anh Long, sự việc khiến gia đình anh hết sức ngỡ ngàng. Vì tin tưởng nên anh chưa nhận khoản tiền đặt cọc nào của khách.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ xác nhận và cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ vụ việc trên.

“Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin từ phía nhà hàng. Hiện chúng tôi đang phối hợp với cơ quan công an trực tiếp xuống nhà hàng để xác minh, làm rõ vụ việc”, vị lãnh đạo thông tin.

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

TIN MỚI