Một người tung ‘bằng chứng’ mình là con Thái tử Charles: Ngôi vua của William có lung lay?

Một người đàn ông lớn tuổi khẳng định mình là con của Thái tử Charles và bà Camilla nhưng đã được gia đình khác nhận nuôi từ nhỏ, và ông ấy còn đưa ra một ‘bằng chứng’ kỳ lạ bằng hình ảnh, khiến truyền thông Anh xôn xao. Sự việc này thực tế là thế nào?

Năm nay dường như là một năm sóng gió của Hoàng gia Anh. Một người đàn ông 55 tuổi, là kỹ sư, hiện đang ở Úc, từng nhiều lần khẳng định ông ta là… con của Thái tử Charles và bà Camilla. Và giờ thì ông ấy có “bằng chứng” hẳn hoi.

Người đàn ông này tên là Simon Dorante-Day, sinh tháng 4/1966, khi ấy, Charles và Camilla mới có 18 – 19 tuổi. Ông Simon, là cha của 9 người con, được sinh ra ở Anh, nhưng ông cho biết, ông đã được một gia đình nhận nuôi, rồi sau đó cả nhà chuyển đến Úc.

Ông Simon khẳng định mình là con trai của Thái tử Charles và bà Camilla. Ảnh: Facebook; Leon Neal/ AFP.

Cũng theo ông Simon thì ông bà nuôi của ông là Winifred và Ernest đều từng làm việc cho Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vào những năm 1960. Chính con của ông bà Winifred và Ernest là những người nhận nuôi ông Simon. Hiện nay, ông Simon sống ở Queensland cùng với vợ.

Ông Simon nói, ông đã nhiều lần viết thư cho Thái tử Charles và bà Camilla nhưng không bao giờ nhận được hồi âm, nên ông sẽ không dừng lại ở việc viết thư nữa.

Thực ra, ông Simon đã từng gây ồn ào trước đây khi ông khẳng định rằng ông còn xếp trên cả Hoàng tử William trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, lúc đó thì chẳng ai tin ông.

Thái tử Charles và bà Camilla. Ảnh: Getty Images.

Nên bây giờ, Simon tung ra “bằng chứng”, là bức ảnh con trai của ông, tên là Liam. Theo Simon, trong bức ảnh chụp nghiêng đó, con trai ông trông giống y như Nữ hoàng Anh hồi bà hơn 20 tuổi. Đối với Simon thì điều này đã có thể chứng minh được nguồn gốc hoàng tộc của ông, ngoài việc tự ông thấy rằng mình trông khá giống Hoàng thân Philip.

Ngoài ra, có một “bằng chứng” nữa dường như càng làm tăng thêm sự bí ẩn về nguồn gốc của Simon, đó là lời khẳng định của một nhà Sử học, rằng trong giấy khai sinh của Simon ghi tên một bệnh viện nơi ông được sinh ra, nhưng trên thực tế, không có em bé nào ra đời ở bệnh viện đó trong những năm 1960.

Bức ảnh con trai của ông Simon (bên trái), mà ông nói rằng trông rất giống Nữ hoàng Anh (bên phải). Ảnh: Facebook.

Simon cũng đã gửi đơn kiện lên Tòa án Tối cao Úc để yêu cầu Charles và Camilla phải có trách nhiệm, nhưng đơn của Simon đã bị bác bỏ. Simon mới nói với trang 7 News của Úc: “Bà tôi, người từng làm việc cho Nữ hoàng, nói thẳng với tôi rất nhiều lần rằng tôi là con trai của Charles và Camilla. Nên tôi sẽ tiếp tục có những hành động pháp lý”.

Dù Simon đăng ảnh con trai mình và ảnh Nữ hoàng, nhưng cũng rất ít người tin lời ông. Hầu hết cư dân mạng cho rằng, trong những bức ảnh thì chẳng thiếu gì người trông hơi giống nhau.

Ông Simon nói, ông sẽ tiếp tục cố gắng chứng minh nguồn gốc hoàng tộc của mình. Ảnh: Simon Dorante-Day.

Ngoài ra, Charles và Camilla được cho là gặp nhau lần đầu tiên năm 1970. Họ kết hôn vào năm 2005. Với nguyên tắc “không bao giờ than phiền, không bao giờ giải thích” của Hoàng gia Anh, tất nhiên là họ sẽ chẳng hồi âm Simon để khiến cho mọi chuyện phức tạp hơn làm gì. Hơn nữa, với việc phần lớn công chúng ở Anh ủng hộ Hoàng tử William sớm lên ngôi Vua, thậm chí còn ủng hộ anh nhiều hơn cả cha anh, thì bất kỳ ai khác cũng khó mà có “cửa” để “đòi quyền lợi” ở đây.

Công chúng ở Anh không ít lần bày tỏ mong muốn William sớm lên ngôi vua. Ảnh: Getty Images.

Truyền thông Anh đã liên lạc với Cung điện Buckingham nhưng Hoàng gia chưa đưa ra bình luận.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Đang tải...
Đắk Lắk: Bạn của bệnh nhân 3237 dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Bạn của bệnh nhân 3237 dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Xe tải đấu đầu xe khách, vợ một tài xế trên ca bin tử vong

Đắk Lắk: Xe tải đấu đầu xe khách, vợ một tài xế trên ca bin tử vong

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

Hơn 500 người liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở Đắk Lắk

TIN MỚI

Hoàng tử Zulu tranh giành ngai vàng

Hoàng tử Zulu tranh giành ngai vàng

Hoàng tử Misuzulu được công bố là nhà vua tiếp theo của vương quốc Zulu ở Nam Phi. Tuy nhiên, ông bị một hoàng tử...