Một người đàn ông cưới vợ 4 lần trong hơn 1 tháng để làm gì?

Một nhân viên ngân hàng lợi dụng lỗ hổng pháp luật khi cưới vợ và ly hôn liên tục chỉ để được hưởng chế độ nghỉ phép kéo dài.

Kế hoạch kết hôn, ly hôn đã được nhân viên ngân hàng toan tính từ trướcẢnh chụp màn hình Fiverr

Theo trang Oddity Central, một người đàn ông Đài Loan đã cưới vợ 4 lần và ly hôn 3 lần chỉ trong 37 ngày chỉ để có được nhiều ngày nghỉ phép mà vẫn hưởng lương.

Theo luật tại Đài Loan, lao động có quyền nghỉ 8 ngày mà vẫn hưởng lương khi kết hôn. Như mọi người khác, nhân viên không nêu tên trên được nghỉ 8 ngày sau khi kết hôn vào ngày 6.4.2020.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là màn dạo đầu của một âm mưu đã toan tính từ lâu, khi nhân viên trên ly hôn vào ngày phép cuối cùng để kết hôn lại với chính cô vợ mới cưới. Do đó, anh này được nghỉ phép thêm 8 ngày nữa.

Với cùng phương thức trên, chú rể được nghỉ phép tổng cộng 32 ngày, sau khi kết hôn 4 lần và ly hôn 3 lần với cùng một cô dâu.

Sau lần kết hôn thứ 4, ngân hàng nơi người này làm việc quyết định không cho anh ta nghỉ phép thêm 8 ngày như những lần trước đó.

Nhân viên này vẫn tiếp tục nghỉ phép theo luật và khiếu nại lên cơ quan chức năng tại Đài Bắc, cáo buộc ngân hàng phạm luật. Tiến hành điều tra, cơ quan lao động kết luận rằng ngân hàng vi phạm luật lao động và quyết định phạt với số tiền 20.000 Đài tệ (16,2 triệu đồng).

Ngân hàng kháng nghị và cho hành vi “thâm hiểm lạm dụng nghỉ phép dịp hôn nhân” của nhân viên trên không phải là nguyên nhân hợp pháp để vận dụng luật.

Tuy nhiên, cơ quan lao động vẫn giữ nguyên quyết định, dù cho rằng hành vi của nhân viên trên là trái đạo đức chứ không phạm luật. Sự việc “gây bão” trên mạng, dẫn đến nhiều ý kiến tranh cãi về lỗ hổng trong quy định về lao động của Đài Loan.

Dù nhiều người đồng tình rằng hành vi của nhân viên trên không phạm luật, đến nay vẫn chưa có trường hợp nào bắt chước việc cưới vợ và ly hôn liên tục để được nghỉ phép kéo dài.

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

TIN MỚI