Một khách sạn ở Sài Gòn bị phong tỏa

Cơ quan chức năng phong tỏa khách sạn trên đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, cách ly tập trung 25 người do liên quan ca Covid-19.

Thông tin được bác sĩ Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh cho biết sáng 26/3. Trong số bị cách ly, 16 người là khách lưu trú và 9 nhân viên phục vụ. Ngành y tế đã phun xịt, khử khuẩn toàn bộ khu vực khách sạn để bảo đảm an toàn.

Khách sạn trên đường số 7 bị phong tỏa sau khi ca Covid-19 sống ở đây, sáng 26/3. Ảnh: Hữu Khoa.

Động thái phong tỏa và cách ly được địa phương thực hiện từ khuya qua, sau khi được thông báo một phụ nữ 25 tuổi, quê Trà Ôn, Vĩnh Long có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV đã sống ở đây.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM sáng 26/3, nữ bệnh nhân 25 tuổi vượt biên trái phép sang Campuchia ngày 16/2 làm nghề trang điểm. Tại Campuchia cô ở cùng với 2 người đến từ Hải Phòng. Do không có việc làm nên 3 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Ngày 21/3, ba người cùng với 7 người theo một tàu đánh cá về Phú Quốc. Khi tới Phú Quốc sáng 22/3, 10 người xuống tàu, đi theo nhiều hướng. 2 nam bắt taxi về TP HCM, 4 nữ không biết đi đâu. 4 người còn lại, trong đó có bệnh nhân ghé nhà nghỉ trên đường Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân và một người nhập cảnh trái phép khác đi tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá, trên tàu không tiếp xúc ai. Đến bến Rạch Giá, hai người bắt taxi đi TP HCM. Sau đó, cả hai đi xe ôm đến khách sạn ở đường số 7, khu dân cư Trung Sơn.

Ngày 24/3, lo sợ nhiễm Covid-19, cô gái quê Vĩnh Long đến xét nghiệm tại Bệnh viện FV, TP HCM, ngày 25/3 kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Sáng nay Bộ Y tế đã ghi nhận ca bệnh này nhưng song chưa cấp mã số bệnh nhân.

Người bạn đi cùng bệnh nhân sau đó về phòng trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng bị Covid-19 khi ở Campuchia, điều trị ở bệnh viện Sihanouk từ ngày 3/3, ra viện ngày 14/3 do 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính, cách nhau 48 giờ. Cơ quan chức năng đã phong tỏa hẻm 102, đường Lê Văn Thọ để phòng chống dịch.

Như vậy, ca bệnh đã kết thúc chuỗi 42 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TP HCM. Tính đến 25/3, thành phố ghi nhận 217 ca Covid-19, trong đó 211 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 6 bệnh nhân đang điều trị. 2.429 người đanh cách ly tập trung và không còn người cách ly tại nhà.

> Sáng 26-3: Bộ Y tế xác nhận 2 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM và Hải Phòng, là người nhập cảnh lậu

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang: ‘Nợ nần vì chơi lan’

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang: ‘Nợ nần vì chơi lan’

Đắk Nông: Nỗi lo nạn bạt đồi làm bất động sản

Đắk Nông: Nỗi lo nạn bạt đồi làm bất động sản

Hà Nội thêm 8 ca dương tính nCoV, 4 ca lây ở sân bóng

Hà Nội thêm 8 ca dương tính nCoV, 4 ca lây ở sân bóng

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng

TIN MỚI