Một học sinh tử vong trong trường học tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo báo cáo ban đầu, em N. bị ngất ở hành lang trong trường, được đưa đến trạm y tế, bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Sự việc vừa xảy ra vào lúc 8 giờ 35 phút ngày 23/8/2019 tại Trường trung học cơ sở Trường Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo ban đầu, vào thời điểm nói trên, em N. là học sinh của lớp 6/7 thuộc trường bị ngất nằm tại nền hành lang dãy D, lầu 2, gần với vị trí của lớp 6/3.

Em N. đã nhanh chóng được chuyển xuống phòng y tế của trường sơ cứu, nhà trường đã gọi cấp cứu 115 và trạm y tế của phường hỗ trợ chuyên môn, thông tin ngay tới phụ huynh.

Trường trung học cơ sở Trường Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website trường)

Tới 8h40, ban giám hiệu nhà trường đã đưa học sinh đến trạm y tế của phường, báo cáo với lãnh đạo quận.

Sau khi được tích cực sơ cấp cứu tại y tế phường, giáo viên tiếp tục đưa em N. lên xe cấp cứu tới bệnh viện của quận. Dù đã tích cực được cấp cứu, nhưng đến 10h thì em N. đã tử vong.

Các cơ quan chức năng của quận Thủ Đức đã nhanh chóng vào cuộc, xác định nguyên nhân em N. tử vong.

Trích xuất camera tại trường, hình ảnh cho thấy, em N. đã đứng tựa vào thành lan can trước lớp học, ngã khụy xuống nền hàng lang trên dãy lầu 2. Hiện nhà trường đã bàn giao đầu thu hệ thống camera cho cơ quan quản lý.

Kết quả pháp y cho thấy, em N. bị phù phổi cấp, trên đầu phía bên trái có vết bầm nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe, không có tác động của ngoại lực, không bị chấn thương sọ não.

Nhà trường, địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã quan tâm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình em N. là nhà có hoàn cảnh khó khăn.

Qua sự việc trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thủ Đức tiếp tục chỉ đạo các trường trong công tác quản lý học sinh, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các em trong và ngoài nhà trường.

Đặc biệt là thường xuyên quan tâm, bảo trì, phát huy tác dụng của hệ thống camera lắp đặt trong nhà trường, đảm bảo nghiêm túc công tác sơ cấp cứu ban đầu khi gặp bất cứ tình huống nào liên quan đến sức khỏe của học sinh, thầy cô giáo.

Phương Linh

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

Sau khi vòng 1/16 khép lại, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 - Cúp Number 1 Active...