Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản

Thời trang nam thay đổi thế nào, bạn cũng không nên phá vỡ những quy tắc trong cách chọn và phối hợp trang phục.

Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản Ảnh 1

Không bao giờ cài khuy dưới của vest: Một nguyên tắc cơ bản trong việc cài khuy áo vest là nếu mặc áo có 3 khuy, bạn có thể cài khuy trên cùng. Nên ghi nhớ luôn phải cài khuy ở giữa và đừng bao giờ cài khuy cuối.

Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản Ảnh 2

Ở những thập niên trước, việc không cài khuy cuối của áo vest chỉ phổ biến ở Vương quốc Anh, nhưng ngày này quy tắc này đã trở nên thịnh hành ở nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, suit hiện đại được thiết kế với chiếc khuy thứ hai để trang trí và phần eo xẻ sang hai bên, việc cố tình cài khuy dưới cùng vào sẽ làm hư phom dáng trang phục.

Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản Ảnh 3

Giặt suit càng ít càng tốt: Giặt suit càng ít càng tốt : Một số quan niệm cho rằng để giữ phom dáng nên mang đồ đi giặt khô và ủi hơi. Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Việc đưa quần áo vào máy giặt công nghiệp và tẩy bằng hóa chất mạnh để làm sạch các vết ố bẩn, các hóa chất không tốt cho sợi vải gián tiếp gây bạc màu, sờn bề mặt trang phục.

Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản Ảnh 4

Cách tốt nhất chính là giặt tay và tự ủi tại nhà. Bạn hãy tự tay chăm sóc cho bộ suit để luôn giữ được màu sắc, đường may và phom dáng đúng chuẩn. Ngoài ra, nam giới cần dành riêng một góc trong tủ quần áo để treo suit thẳng thớm, tránh tình trạng gấp nhàu nhĩ.

Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản Ảnh 5

Chỉ sơ vin vào quần với loại áo sơmi dài: Tưởng đơn giản, nhưng nhiều người thường sơ vin trang phục sai cách. Những kiểu sơmi vạt áo phẳng được thiết kế để bỏ ngoài quần, còn vạt áo đằng trước dài, phía sau ngắn thì cần sơ vin vào quần.

Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản Ảnh 6

Một chiếc áo có độ dài vừa phải khi vạt áo nằm ngang khóa quần. Bất kỳ ai cũng có lúc phải sơ vin áo vào quần, nên chắc chắn phải nhớ những bí quyết này để vẻ ngoài chỉn chu gọn gàng.

Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản Ảnh 7

Không nên mang tất trắng cùng giày đen: Nói về trang phục hàng ngày của những chàng trai, đa số sẽ luôn lựa chọn quần jeans, khaki hay quần tây tối màu để kết hợp cùng sơmi. Việc lựa chọn một đôi tất trắng sẽ khiến tỉ lệ cơ thể mất cân bằng, làm cho người mặc trông thấp hơn so với chiều cao thật. Một đôi tất trắng sẽ làm cho các chàng trai khó khăn trong việc lựa chọn trang phục đi kèm. Nếu không khéo léo, set đồ sẽ trở nên kém tinh tế, màu sắc rườm rà và quê mùa.

Một chàng trai thanh lịch không thể quên 4 nguyên tắc cơ bản Ảnh 8

Tất trắng thường sẽ bị bám bẩn, đặc biệt khi mặc trong những ngày trời mưa. Ngoài ra, vệt ố vàng dễ dàng lộ rõ khi giặt tẩy quá nhiều lần. Cách an toàn nhất chính là lựa chọn quần, vớ và giày gần màu với nhau. Bí quyết không chỉ giúp phái mạnh trông cao hơn, mà còn thanh lịch và thể hiện sự tinh tế của người đàn ông chững chạc.

Thiên MinhẢnh: ELLE, GQ Magazine, Instagram

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

TIN MỚI

Chong đèn cho hoa Tết

Chong đèn cho hoa Tết

(Baoquangngai.vn)- Hàng vạn bóng đèn do các hộ trồng hoa mắc trên những ruộng hoa cúc phục vụ Tết làm bừng sáng không...